advertisements
Monday, 26/07/2021 - 06:35:49

Giới nghiêm tại Bạc Liêu sau Sài Gòn


Đường lên cầu Sài Gòn vắng tanh chiều tối thứ Hai, vì lệnh giới nghiêm có hiệu lực bắt đầu từ chiều 26 tháng 7, 2021. (Báo Giao Thông)


Sau khi thành phố Sài Gòn ra lệnh mọi người dân không ra đường từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau để phòng dịch, bắt đầu từ thứ Hai, chính quyền tỉnh Bạc Liêu cũng ban lệnh giới nghiêm tương tự từ 6 giờ chiều đến 5 giờ sáng mỗi ngày, bắt đầu từ thứ Hai, 26/7 cho đến hết tháng Bảy.

Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây yêu cầu dân không ra đường ban đêm. Lý do là vì một số người chưa tuân thủ biện pháp phòng dịch, số lượng người ra đường vẫn còn đông, nhất là tại trung tâm các huyện, thị xã.

Bạc Liệu nằm trong nhóm tỉnh tuân thủ giãn cách xã hội kém nhất trong 19 tỉnh thành thực hiện Chỉ Thị 16. Vì vậy nay có lệnh hạn chế tối đa việc dùng xe máy để chở người, trừ chở người bệnh đi cấp cứu.

Người ra đường, nhất là người đi xe máy phải giải thích rõ lý do, nếu không phải thật sự cần thiết thì buộc quay về nhà.

Bạc Liêu cũng ngưng các hoạt động xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ (kể cả san lấp mặt bằng các công trình); thu tiền trực tiếp tại hộ gia đình (điện, nước, cước viễn thông, thu gom rác); tập thể dục tại khu vực công cộng và ngoài đường.

Chính quyền cấp xã sẽ có hình thức siết chặt người dân ra đường như cấp phát thẻ mua hàng hóa, nhu yếu phẩm. Từ cuối tháng 5 đến nay, Bạc Liêu ghi nhận 23 ca Covid-19 trong cộng đồng. 1,903 người đang cách ly tập trung, 3518 trường hợp cách ly tại nhà.

Tỉnh này đã có hơn 26,000 người được chích ngừa, trong đó hơn 6,000 người được chích đủ hai mũi. Dân số tỉnh Bạc Liêu là hơn 900,000 người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements