Tuesday, 03/03/2020 - 07:47:21

Gió lốc tại Tennessee, 25 người chết


Cư dân tại Germantown đang rời khu nhà chung cư của họ sau khi nơi đây và thành phố Nashville bị gió lốc tàn phá hôm thứ Ba, 3 tháng 3, 2020. (Jason Kempin/ Getty Images)


NASHVILLE – Vào thứ Ba, 25 người đã thiệt mạng khi nhiều gió lốc đã quét qua thành phố Nashville và các khu vực khác ở tiểu bang Tennessee, san bằng nhiều nhà cửa, xô ngã các máy bay, và làm đứt đường dây điện. Cơn lốc xoáy tại Nashville chỉ là 1 trong 3 cơn lốc xuất hiện tại Tennessee vào sáng sớm thứ Ba.
Nhà chức trách cho biết, 19 người đã chết tại Putnam County. Những nạn nhân khác đã thiệt mạng tại các hạt Wilson, Davidson, và Benton. Đến chiều thứ Ba, nhiều cư dân vẫn còn mất tích, đặc biệt là tại Putnam County, theo Thống Đốc Bill Lee cho biết.
Tiểu bang Tennessee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Khoảng 47,000 cư dân đã bị cúp điện và hàng chụp ngôi nhà sụp đổ. Gió đạt tốc độ tới 155 dặm một giờ, tức lốc xoáy ở mức EF-3, tại Núi Juliet và vùng Donelson.
Tại những vùng bị ảnh hưởng, người dân địa phương mô tả khung cảnh giống như “vùng chiến sự” sau khi lốc xoáy đi qua. Do ảnh hưởng bởi thiên tai, một thẩm phán đã cho phép kéo dài giờ bỏ phiếu trên toàn tiểu bang.
Tổng Thống Donald Trump đã hứa sẽ hỗ trợ Tennessee, đồng thời cho biết ông sẽ đến thăm tiểu bang này vào thứ Sáu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising