Monday, 25/03/2019 - 04:22:12

Gió lốc phá tan hoang trại sầu riêng


Sầu riêng bị gãy đổ nằm la liệt. (Tuổi Trẻ)


LÂM ĐỒNG - Chiều tối thứ Bảy vừa qua, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy mạnh kéo dài khoảng 30 phút quét qua bốn thôn tại xã Hà Lâm. Lốc xoáy đã thổi bay hơn 20 mái nhà dân cùng nhiều công trình phụ như nhà bếp, chuồng trại chăn nuôi.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết lốc xoáy đã làm gãy đổ, bật gốc hàng nghìn cây sầu riêng đang trong thời kỳ sắp được hái trái. Cùng với đó, hàng chục tấn trái sầu riêng xanh đã bị lốc xoáy tuốt rụng nằm la liệt đầy các vườn gây thiệt hại nặng nề.

Bà Phan Thị Hoan, ngụ Thôn 4, cho biết, "Lốc xoáy đã làm gần 30 gốc sầu riêng ghép hơn 10 năm của gia đình tôi bị bật gốc. Ngoài ra còn khoảng bốn tấn trái sầu riêng xanh bị rơi rụng lả tả khắp nơi. Chúng tôi coi như mất hết tiền bạc vì trận lốc xoáy này luôn rồi."

Chủ tịch xã Hà Lâm cho biết bị thiệt hại nặng nề nhất là hàng ngàn cây sầu riêng của khoảng 100 hộ dân bị gãy đổ, bật gốc. Riêng số lượng sầu riêng xanh bị lốc xoáy tuốt rụng thì chưa thể thống kê kịp vì quá lớn. Ước tính thiệt hại mà trận lốc xoáy gây ra là cả trăm ngàn Mỹ kim.

Ngoài xã Hà Lâm, tại thôn Phước Lạc, xã Phước Lộc, huyện Đạ Huoai, gió lốc thổi tốc mái hoàn toàn bốn ngôi nhà.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising