Wednesday, 21/11/2018 - 11:28:49

Giò, chả nhãn hiệu Long Phụng bị thu hồi vì có thể nhiễm vi khuẩn


HOA THỊNH ĐỐN - Một lệnh thu hồi đã được ban hành trên toàn Hoa Kỳ, liên quan đến các sản phẩm giò lụa, chả của công ty Long Phung Food Products đặt trụ sở tại Houston, Texas. Những món được bày bán ở siêu thị này có thể nhiễm vi khuẩn Listeria.

Theo thông báo của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết nguy cơ nhiễm trùng đã nằm ở mức độ cao.
Ban An Toàn và Thanh Tra Thực Phẩm (Food Safety and Inspection Service, FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp cho biết vào ngày 22 tháng 10 ban này được thông báo có một trường hợp bị nhiễm khuẩn listeria gần giống nhau.

FSIS mở cuộc điều tra và nhận thấy những người bị nhiễm trùng đều đã tiêu thụ sản phẩm của Long Phụng. Ban An Toàn và Thanh Tra đã xác định có bốn người bị nhiễm bệnh listeria trong khoảng thời gian từ 1 tháng 7, 2017 và 24 tháng 10, 2018.

Một cuộc điều tra tại xưởng Long Phụng vào ngày thứ Hai, 19 tháng 11, vừa qua cho thấy những mẫu thực phẩm lấy ở xưởng này đã có di tính thể liên quan đến vi khuẩn Listeria được tìm thấy ở những người đã bị bệnh.

Lệnh thu hồi ảnh hưởng đến những sản phẩm chế biến từ thịt heo này đã được Long Phụng sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 5, 2018 đến 16 tháng 11, 2018.
Dưới đây là danh sách các sản phẩm mà cơ quan USDA yêu cầu thu hồi với một số chi tiết ghi tiếng Anh:
- Long Phụng 1988 Giò Lụa (16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 Gio Lua” Vietnamese brand cooked pork patty roll anchovy flavored fish sauce added.)
- Long Phung 1988 Giò Lụa (32-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 Gio Lua” Vietnamese style cooked pork patty roll anchovy flavored fish sauce added.)
- Long Phụng 1988 Chả Quế (14-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 Cha Que” Vietnamese style fried cinnamon pork patty roll anchovy flavored fish sauce added.)
- Long Phụng 1988 Giò Huế (16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 Gio Hue” Vietnamese brand garlic & pepper pork patty roll anchovy flavored fish sauce added.)
- Long Phụng 1988 Giò Huế (32-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 Gio Hue” Vietnamese cooked pork patty roll with garlic seasoning anchovy flavored fish sauce added.)
- Long Phụng 1988 Chả Chiên (16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 Cha Chien” Vietnamese style fried pork patty anchovy flavored fish sauce added.)
- Long Phụng 1988 Giò Bì (16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung Gio Bi” Vietnamese brand cooked pork & pork skin patty roll flavored with anchovy flavored fish sauce.)
Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho biết các sản phẩm nói trên đã được phân phối trên toàn Hoa Kỳ.
Thực phẩm nhiễm Listeria (vi khuẩn L. monocytogenes) thường gây bệnh nghiêm trọng cho người lớn tuổi, người bị suy yếu trong hệ thống kháng trùng, hoặc phụ nữ đang có mang và con mới sanh của họ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising