Wednesday, 01/06/2016 - 10:08:02

Giết người - tự sát tại UCLA, 2 người chết

Giết người - tự sát tại UCLA, 2 người chết

LOS ANGELES - Hai người đàn ông đã thiệt mạng trong tòa nhà Khoa Kỹ Thuật tại Đại học UCLA vào sáng thứ Tư, trong một vụ giết người - tự sát. Sự việc đã khiến mọi lớp học phải ngừng lại, trường học bị phong tỏa, trong khi hàng trăm cảnh sát lục soát khắp khuôn viên trường để truy tìm tay súng.

Sau các tin báo đầu tiên lúc 10 giờ sáng về vụ nổ súng và 2 người chết. Cảnh sát không thể xác định ngay được là liệu còn tay súng nào khác đang di chuyển trong trường hay không. Hàng trăm nhân viên từ nhiều cơ quan công lực, bao gồm cả FBI và ATF, đã tràn ngập trường đại học để truy tìm nghi can, còn các sinh viên được lệnh phải ngồi yên tại chỗ. Những sinh viên đang đi bộ trong trường cũng được đi đến chỗ cảnh sát, giơ tay lên cao, và để cho cảnh sát khám xét.

Mọi lớp học bị hủy bỏ, các trường trung học và tiểu học gần đó cũng bị phong tỏa. Vụ nổ súng được báo cáo lúc gần 10 giờ sáng, tại tòa nhà Boelter Hall. Đến trưa, cảnh sát trưởng LAPD, ông Charlie Beck, cho biết sự việc là một vụ giết người - tự sát, và hung thủ đã để lại một lá thư. Trường UCLA cho biết, các lớp học sẽ diễn ra bình thường vào thứ Năm, và các kỳ thi cuối khóa sẽ diễn ra như lịch trình.

Hãng Ford thu hồi 1.9 triệu xe để thay túi khí

DETROIT - Hãng Ford Motor Co. đang ra lệnh thu hồi gần 1.9 triệu xe tại vùng Bắc Mỹ, để thu hồi túi khí bị lỗi ở ghế hành khách phía trước, được sản xuất bởi hãng Tanaka Corp của Nhật. Đợt thu hồi lần này là một phần của chiến dịch thu hồi các túi khí Tanaka trên cả nước, cũng là đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ từ trước tới nay.

Một số túi khí Tanaka được cho là đã tự bơm phồng lên bằng một lực quá mạnh, thổi tung các mảnh vụn trên nắp đậy, gây thương tích cho người trong xe. Đã có ít nhất 11 trường hợp thiệt mạng trên toàn thế giới liên quan đến lỗi kỹ thuật này.

Các loại xe được Ford thu hồi gồm 2007-2010 Ford Edge, 2006-2011 Ford Fusion, 2005-2011 Ford Mustang, 2007-2011 Ford Ranger, 2007-2010 Lincoln MKX và 2006-2011 Lincoln MKZ, Zephyr và Mercury Milan. Ford cho biết, chưa có khách hàng nào của hãng bị thương vì loại túi khí này. Hãng cũng sẽ gởi thư thông báo cho khách hàng về việc thu hồi, và sẽ thay túi khí miễn phí.

Một phụ nữ bị tấn công bằng búa

LOS ANGELES - Một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi bị tấn công bằng búa vào rạng sáng thứ Tư. Cảnh sát nhận được tin báo về một vụ mâu thuẫn gia đình tại ngôi nhà trên đường Whiteside lúc 2:35 sáng. Một người đàn ông, trong tình trạng không tỉnh táo, đã tranh cãi với một thành viên trong gia đình, và ông ta đã dùng búa đập vào đầu người phụ nữ này.

Nạn nhân, được mô tả là một phụ nữ cao tuổi, bị thương nặng ở đầu và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nghi can tỏ ra rất hung dữ và kháng cự dữ dội, khiến cảnh sát phải dùng vũ lực mới khống chế được người này. Nghi can cũng được đưa vào bệnh viện để chữa trị một số vết thương nhẹ. Một cây búa đã được tìm thấy tại hiện trường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp