Wednesday, 05/12/2018 - 07:35:58

Giết người quen để cướp của trả nợ


Từ trái là Tuấn, Tự, Phi, và Tài (Infonet)

SÀI GÒN - Một xã hội VN quá tồi tệ, hết đạo đức, được thấy qua vụ án dưới đây.
Nguyễn Diên Tài, 18 tuổi, Nguyễn Văn Tự, 18 tuổi, và Nguyễn Hoàng Phi, 21 tuổi, đã bị công an bàn giao từ Bình Dương đến Sài Gòn hôm thứ Tư. Cả ba đều sống tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và bị điều tra tội sát nhân, cướp của. Ngoài ra, Vương Minh Tuấn, 16 tuổi, cũng bị bắt vì tội cướp tài sản.

Theo lời khai ghi trong hồ sơ điều tra, Phi đã vay $340 của "xã hội đen" với phần lời cao, mỗi ngày phải trả góp $10. Tháng 10 vừa qua, Phi thiếu tiền nên việc trả nợ không đúng thời hạn.

Băng đảng xã hội đen không nhận được tiền nên liên tiếp gây áp lực bắt Phi trả tiền. Không xoay xở được tiền trả nợ, Phi nảy ý định đi tìm người để cướp tài sản.

Phi quen ông Bùi Văn Đạt, 52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cùng làm nhân viên bảo vệ tại công ty N.C. (đã ngưng hoạt động cách đây bốn tháng). Biết ông có tài sản và trực ca một mình nên sáng 5/10, Phi sắp xếp kế hoạch cướp tài sản của ông Đạt.

Phi bàn chuyện với Tài, Tự thì được cả hai đồng ý. Tài cũng đang phải trả nợ với phân lời cắt cổ và trong tình trạng kẹt tiền.

Chiều cùng ngày, Phi đưa Tài, Tự đến công ty và mở cửa phía sau cho cả hai vào bên trong để ẩn nấp, đợi ông Đạt đến thì hành động.

Khoảng đêm 5 tháng 10, để lừa ông Đạt, Tài và Tự tạo ra nhiều tiếng động trong bóng tối. Ông Đạt nghe tiếng động lạ nên cầm đèn pin đi kiểm tra. Khi đi đến chỗ Tài, Tự đang nấp thì cả hai lao đến dùng tay không đánh đập ông Đạt túi bụi. Còn Phi ra phía trước công ty để canh chừng.

Bị đánh, người đàn ông 52 tuổi kêu cứu, hô hoán thì bị hai thanh niên dùng dây trói lại. Trong khi đó, Phi vào bên trong tắt hết hệ thống điện và camera an ninh quan sát.

Thấy ông Đạt xin tha chết, Tài hỏi ý kiến Phi thì nghe anh ta nói, “Giết ngay luôn đi! Thả ra thì ông này cũng đi báo công an, rồi cũng chết!”

Sau đó, Phi lấy dao đưa cho Tài. Cầm được dao, Tài tiếp tục kiếm thêm một sợi dây điện rồi siết cổ nạn nhân đến chết, mặc cho người đàn ông 52 tuổi thảm thiết van xin tha mạng. Thi thể nạn nhân được các nghi can bọc vào túi nilon rồi đem ra bãi đất trống phía sau nhà của Phi ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Phi và Tài dùng cuốc xẻng, đào hố, phi tang xác ông Đạt ở bãi đất trống. Riêng chiếc xe máy của nạn nhân và các tài sản như chiếc đồng hồ, điện thoại thì bị đem bán. Tổng số tiền bán được là $250.

Đầu tháng 12, Tài đến công an xã Tân Nhựt tố cáo Vương Minh Tuấn, 16 tuổi, tội trộm chiếc xe máy cách đây nửa tháng. Trong lúc điều tra vụ này, công an nghe Tuấn tiết lộ từng nghe Tài và Phi nói về hành động giết người, chôn xác.

Từ đó công an truy ra vụ sát hại ông Đạt. Chiều thứ Bảy, 1/12 vừa qua, công an đã đào đất và tìm thấy thi thể của ông Đạt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising