Friday, 12/05/2017 - 07:50:30

Giết con, vất xác cho heo ăn, bị tù chung thân

 


Ngôi nhà nơi em Adrian bị hành hạ trước khi chết.

KANSAS CITY - Một nhân viên chuyên làm dịch vụ bảo lãnh tù nhân (bail bond) đã bị kết án tù chung thân vì tội giết con trai 7 tuổi, sau đó ném thi thể của đứa bé vào chuồng heo của gia đình. 


Chiếu theo bản án, Michael Jones, 46 tuổi, không đủ điều kiện để tạm tha trong ít nhất 25 năm. Cách đây hai tháng, nghi can đã nhận tội giết người cấp độ một liên quan đến cái chết của em Adrian Jones. Theo hồ sơ tòa án, cậu bé 7 tuổi bị hành hạ, ngược đãi và bị bỏ đói trước khi bị giết.

Cha và mẹ kế của em Adrian JonesTại tòa án, Michael Jones đã quay ghế để tránh nhìn các thân nhân trong gia đình, cũng không ngẫng đầu nhìn họ một lần khi họ lên trước tòa để điều trần với thẩm phán. Các thân nhân đã mắng chưởi Jones vì hành động dã man của ông ta.

Cô Keiona Doctor, 21 tuổi, chị ruột của nạn nhân, nói với bị cáo, "Ông không xứng đáng có cơ hội thứ nhì. Ông không xứng đáng được thấy ánh sáng mặt trời như một người tự do."

Thẩm phán ra lệnh nghi can phải bị quản thúc suốt đời nếu có cơ hội được trả tự do. Luật sư bào chữa cho nghi can đã im lặng không nói gì cả, chấp nhận bản án tù chung thân của thân chủ.

Mẹ kế của nạn nhân, bà Heather Jones, 31 tuổi, cũng nhận tội danh tương tự vào tháng 11 năm ngoái và cũng bị án tù chung thân. Bà khăng khăng nói rằng bà không thể làm gì để bảo vệ Adrian trước người cha vũ phu. Nhưng các điều tra viên nói rằng bà cũng đóng vai trò chính trong sự ngược đãi cậu bé, vì vậy, thẩm phán cộng thêm 5 năm 8 tháng tù giam cho bà.

Adrian chết vào tháng 10 năm 2015, nhưng cái chết của em không được báo cáo cho nhà chức trách. Phần xương của em được tìm thấy trong chuồng heo (trên mảnh đất mà họ thuê) tại Kansas City, tiểu bang Kansas, sau khi cảnh sát nghe nói về vụ mất tích của cậu. Trong thời gian đó, họ đến nhà nghi can vài lần vì bị cáo buộc tấn công vợ.

Trong cuộc điều trần vào ngày thứ Hai vừa qua, trước khi thẩm phán tuyên án, ngay cả các nhân viên công lực cũng nhận xét chưa từng biết một vụ giết người nào ghê rợn như vậy.

Công tố viên Jerry Gorman cho biết đây là một trong những vụ giết người kinh hoành nhất mà ông từng điều tra.

Hôm thứ Hai cũng là lần đầu tiên thám tử Stuart Littlefield xác nhận sự việc thi thể của em trai đã được cho heo ăn. Ông Littlefield đã xúc động, có nén dòng lệ khi nói về chi tiết cuộc điều tra. Ông đã xin những người có mặt tại phiên tòa hãy cúi đầu mặc niệm trong 20 giây để hồi hướng lời cầu nguyện của họ đến nạn nhân. Ông cho biết 20 giây là thời gian mà em Adrian phải chịu đựng khi bị cha ruột bắn súng điện vào người.
Mẹ ruột của Adrian, bà Dainna Pearce, bị mất quyền nuôi ba đứa con, gồm Adrian và hai chị gái của cậu. Bà ngoại của Adrian là Judy Conway, khai báo vợ chồng Michael và Heather luôn nghĩ ra nhiều cách để hành hạ em trai. Họ bắt em đứng trong hồ bơi suốt đêm, và nếu ngủ gục, chắc chắn em sẽ chết đuối. Có lần bà bắt gặp họ đánh em bằng cán chổi chỉ vì em than đói bụng.

Bà Dainna và bà Judy đều nguyền rủa ông Jones trước mặt thẩm phán. Thậm chí họ còn muốn nghi can bị hành hạ, bị ngược đãi bên trong nhà tù.

Cơ quan Trẻ Em & Gia Đình của tiểu bang Kansas cho biết họ đã điều tra rất kỹ về vụ cậu bé Adrian bị ngược đãi, nhưng họ không thể theo sát hồ sơ vì gia đình thường xuyên dọn nhà giữa hai tiểu bang Kansas và Missouri (thành phố Kansas City nằm ngay ở ranh giới của hai tiểu bang).

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp