Monday, 22/04/2019 - 03:11:46

Giết chủ tiệm để lấy tiền cưới vợ


Tân Ròm (Công an Long An)


LONG AN - Vì cần tiền, một thanh niên đã đột nhập nhà bà chủ tiệm bán thức ăn gia súc, giết nạn nhân rồi lấy hơn 13 triệu đồng ($560 Mỹ kim) đi mua vàng cưới vợ.

Công an tỉnh Long An cho biết hôm thứ Hai, 22/4, rằng cơ quan điều tra đã bắt được nghi can chính trong vụ án mạng khiến chủ tiệm thức ăn gia súc N., 44 tuổi, thiệt mạng tại nhà riêng ở xã Bình An, huyện Thủ Thừa.

Người hàng xóm phát giác bà N. qua đời vào ngày thứ Sáu, 19-4, trên thi thể có dấu vết cho thấy nạn nhân bị siết cổ.

Nghi can tên Bùi Thanh Tân, còn có tên là Tân Ròm, 27 tuổi, ngụ cùng xã Bình An. Tân từng làm công cho nhà máy xay lúa đối diện nhà nạn nhân.

Qua tìm hiểu, điều tra viên tình nghi Tân Ròm là thủ phạm vì khoảng hơn một tháng nay Tân nghỉ việc, không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại có nhiều tiền để mua vàng chuẩn bị cưới vợ.

Được mời về công an huyện Thủ Thừa làm việc, cuối cùng Tân nhận tội đã sát hại bà N..
Theo lời khai của nghi can, ngày Chủ Nhật, 21-4 Tân phải tổ chức lễ ra mắt hai họ tại nhà bạn gái nhưng Tân thiếu tiền. Biết bà Nga sống một mình, thường đi vắng nên Tân đột nhập vào nhà bà N..
Không ngờ bà N. có mặt ở nhà nên Tân đã khống chế, dùng tay siết cổ cho đến khi nạn nhân bất động rồi lấy gần 13 triệu đồng.

Ngay chiều thứ Bảy, sau khi gây án khoảng 3 giờ đồng hồ, Tân cùng vợ sắp cưới ra tiệm vàng ở thị trấn Bến Lức, Long An mua dây chuyền, bông tai, nhẫn cưới, vòng đeo tay.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét khởi tố Tân về tội giết người, cướp tài sản.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising