Sunday, 09/02/2020 - 10:30:53

Giàu ơi là giàu! Jeff Bezos bán hơn $3 tỷ cổ phiếu Amazon


Ông Jeff Bezos, giữa, cùng ông Amit Agarwal, người điều hành Amazon tại Ấn Độ, đang dự một chương trình thường niên của Amazon tại thủ đô Tân Đề Li hồi tháng Giêng vừa qua. Ông Bezos là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá $126 tỷ Mỹ kim. (Pradeep Gaur/ Mint via Getty Images)

WASHINGTON - Theo hồ sơ mới được công bố, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc Jeff Bezos của Amazon đã bán 1.7 triệu cổ phiếu Amazon trong một tuần qua, tương đương số tiền $3.45 tỷ Mỹ kim. Cổ phiếu Amazon đã tăng 9.6% kể từ ngày 30 tháng 1 - một ngày trước khi đợt bán của Bezos bắt đầu.
Dù vậy, đây là đợt bán đã được lên kế hoạch từ trước. Đến nay, ông Bezos đã bán hơn $13 tỷ Mỹ kim cổ phiếu Amazon, chủ yếu trong 4 năm gần đây. Năm 2017, ông cho biết sẽ bán $1 tỷ Mỹ kim cổ phiếu mỗi năm để cấp vốn cho hãng hàng không vũ trụ Blue Origin. Hãng này đang phát triển nhanh chóng và có thể thử nghiệm chở người trong năm nay.
Ông Bezos cũng đang mua sắm nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ông từng được bắt gặp đến nhà đấu giá Sothebys vào tháng 11 năm ngoái. Ông cũng được cho là đã lập kỷ lục tại buổi đấu giá của họa sĩ Ed Ruscha tháng đó, khi mua bức Hurting the Word Radio #2 với giá $52.5 triệu Mỹ kim. Ông còn mua bức Vignette 19 của Kerry James Marshall với $18.5 triệu Mỹ kim - gấp đôi kỳ vọng.
Theo các nhân viên địa ốc tại Los Angeles, ông Bezos cũng đang săn tìm nhà tại khu vực này.
Quy mô bán cổ phiếu của ông Bezos cho thấy phần nào giá trị ngày càng tăng của cổ phiếu Amazon. Giá trị vốn hóa của hãng thương mại điện tử này vào thứ Ba đã lần đầu đạt trên $1,000 tỷ Mỹ kim. 1.7 triệu cổ phiếu chỉ là phần nhỏ trong số cổ phiếu Amazon trị giá $114.5 tỷ Mỹ kim mà ông Bezos nắm giữ.
Tỷ phú này hiện là người giàu nhất thế giới, với tài sản $126 tỷ Mỹ kim. Vợ cũ của ông – bà MacKenzie - gần đây cũng bán cổ phiếu Amazon, với khoảng 200,000 đơn vị, trị giá khoảng $370 triệu Mỹ kim. Con số này chỉ chiếm 1% trong số 19.7 triệu cổ phiếu Amazon mà bà được chia sau vụ ly hôn năm ngoái với Jeff Bezos.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp