Wednesday, 02/01/2019 - 08:11:51

Giấu 3kg ma túy trong kiện hàng gởi từ Mỹ về VNSÀI GÒN - Ngày thứ Tư, hải quan tại phi trường Tân Sơn Nhất khám phá một lô hàng ma túy lớn, gồm ma túy dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo, tổng trọng lượng gần 3kg, giấu trong hàng hóa của cá nhân gửi từ California về Việt Nam.
Khi soi chiếu các kiện hàng tạp hóa, nhân viên hải quan nhìn thấy trong các lớp quần áo, thực phẩm đã chứa gần 3kg ma túy được cất giấu tinh vi trong các túi nylon hút hết không khí, được ngụy trang là kiện hàng tạp hóa, quần áo, thực phẩm nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và qua mắt cơ quan hải quan.
Lô hàng này do một người Mỹ gốc Việt đang sống ở California gửi đến người nhận là L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng.


Bắt đường dây mang thai cho người Trung Hoa
HÀ NỘI - Chiều thứ Tư, công an họp báo cho biết về một đường dây mang thai xuyên quốc gia. Cảnh sát đã bắt Cai Guo Lin, 37 tuổi, là người cầm đầu đường dây mang thai hộ.
Cùng bị bắt với Cai Guo Lin còn có Hoàng Thị Thu Trang, 27 tuổi, quê Đăk Lăk, Triệu Thị Hằng, 41 tuổi, Thanh Hóa, và Nguyễn Thị Mai Anh, 24 tuổi, ngụ Nam Định.
Bốn người bị bắt tại một khách sạn tại quận 3, khi định đưa 6 cô gái Việt Nam sang Campuchia để cấy phôi thai. Theo điều tra, Guo Lin sang Việt Nam tìm người mang thai hộ với giá $13,000 để đưa qua Campuchia cấy ghép phôi.
Từ tháng 9, 2018 đến ngày bị bắt, Hoàng Thị Thu Trang đã đến cổng bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, Hà Nội, để gặp với đối tượng H Triệu Thị Hằng, thỏa thuận tìm người mang thai với giá $13,000.
Sau khi tìm được 6 phụ nữ, thì Hằng, Trang và Mai Anh dẫn họ vào Sài Gòn để đưa sang Campuchia cấy phôi thai. Họ đã bị bắt tại Sài Gòn.


Sinh viên bị xe tải cán thiệt mạng
BÌNH DƯƠNG - Tai nạn xảy ra vào khoảng 6:30 sáng thứ Tư, 2/1, trên quốc lộ 1K, thuộc phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Nạn nhân là anh Nguyễn Quang Khắc Quân, 18 tuổi. Quân điều khiển xe máy chạy hướng Biên Hòa đi Sài Gòn. Khi gần đến giao lộ với đường Mỹ Phước - Tân Vạn, phường Tân Đông Hiệp, xe bất ngờ va chạm với xe ben do tài xế 30 tuổi lái chạy cùng chiều.
Tai nạn khiến anh Quân ngã xuống đường, bị bánh xe ben cán qua người. Sau tai nạn, xe ben dừng cách hiện trường khoảng 30 mét, xe máy nằm giữa đường; trên mặt đường có nhiều vết máu của nạn nhân. Quân là sinh viên năm nhất của một trường đại học tại Sài Gòn. Anh gặp nạn khi đang trên đường từ nhà đến trường.


Công an khám xét 32 điểm cho vay lời cắt cổ
THANH HÓA - Công an đã bắt 5 người liên quan việc cho vay với phân lời vào và tàng trữ ma túy, gồm Cao Xuân Thu, 27 tuổi, giám đốc dịch vụ tài chính Đại Tín, Đỗ Nguyễn Minh Tân, 27 tuổi, kế toán Đại Tín, Lê Phú Lượng, 24 tuổi, trưởng chi nhánh công tyTrường Cửu ở thành phố Sầm Sơn, Đỗ Văn Thái, 35 tuổi, quản lý chi nhánh Trường Cửu tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, và Trương Đình Tâm, 20 tuổi, nhân viên của Thương Tín.
Vào những ngày cuối tháng 12, công an huy động hơn 300 công an viên, đồng loạt khám xét 32 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính thuộc nhiều công ty. Nhà chức trách tịch thu $65,000 cùng lựu đạn, bình xịt hơi cay, dao kiếm, súng tự chế.
Các công ty đã cho vay với phân lời hơn 180% một năm. Từ năm 2016, gần 7,000 người dân đã vay tiền của các công ty trên với tổng số $3.2 triệu Mỹ kim. Việc vay tiền được che giấu bằng thủ tục mua bán, cho thuê tài sản; trong hợp đồng không ghi lãi suất.


Khám phá xe tải chở rượu lậu
THANH HÓA - Rạng sáng thứ Tư, nhà chức trách chặn một xe tải bảng số Bình Định chạy trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương.
Trong xe có hơn 850 chai rượu ngoại song không có giấy tờ hợp pháp, cất trong các thùng phuy nhựa. Tổng giá trị lô hàng ước tính $40,000 đô.
Tài xế Đặng Văn Định khai chở hàng từ Quảng Trị đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc. Đây là vụ phát hiện số lượng rượu ngoại lớn nhất từ trước đến nay ở Thanh Hóa.


Cháy ở trụ sở Bộ Công An
HÀ NỘI - Khoảng 4 giờ chiều thứ Tư, một cột khói đen bốc cao từ trụ sở Bộ Công An trên đường P.V. Đồng. Sở Cầu Giấy đã đưa hàng chục cảnh sát chữa lửa và nhiều xe cứu hỏa tới nơi. Lực lượng phải dùng xe thang và đập một số vách kính để khói thoát ra ngoài.
Sau 20 phút, khói vẫn bốc ra từ các ô kính gần tầng thượng tòa nhà chính giữa của trụ sở Bộ Công An, gần sân đáp của trực thăng; lính cứu hỏa đưa ống phun nước qua cửa kính được đập vỡ để dập lửa.
Tại hiện trường có 10 xe cứu hỏa, trong đó hai xe thang vươn tới được khu vực khói đen bốc ra.
Nguyên nhân cháy do chạm dây điện.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements