Thursday, 17/06/2021 - 07:38:38

Giấu 127 kí ma tuý trong sữa bột gởi từ Âu Châu về Việt Nam


Ma túy giấu trong những hộp sữa bột và thức ăn chức năng. (Ảnh Bộ Công An)


Bộ Công An cho biết họ vừa triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy qua đường hàng không lớn nhất từ trước đến nay từ Âu Châu về Việt Nam, tịch thu 127 kg ma túy tổng hợp được giấu trong sữa bột, thực phẩm chức năng.

Báo trong nước cho biết Bộ Công An đã khởi tố 8 vụ án cùng 16 người bị bắt liên quan đến số lượng ma túy nói trên.

Phương pháp của những người này là dùng tên và địa chỉ giả, dùng số SIM rác khi giao dịch hàng cấm để tránh bị phát giác và sẵn sàng bỏ hàng, không ra nhận nếu biết có công an theo dõi. Các nghi can cũng dùng giấy tờ giả để vận chuyển hàng hoá.

Vào đầu tháng Tư, công an nhận được thông tin về một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn từ Âu Châu qua đường hàng không về Việt Nam tiêu thụ.

Một trong số những người nhận hàng là Phan Hữu Thành, 30 tuổi, sống tại Hải Dương. Anh này từng có nhiều tiền án.

Cùng thời gian trên, hải quan Hà Nội khám phá một lô hàng, gồm 36 kiện trọng lượng hơn 400 kg, được gửi từ Amsterdam, Hòa Lan qua đường hàng không về Nội Bài, Hà Nội. Trên bưu kiện có ghi địa chỉ của người nhận ở Hải Dương, Hà Nội, Bình Dương, Sài Gòn.

Công an đã tiến hành cuộc điều tra từ tháng Tư, ban đầu bắt các nghi can tại Hà Nội và Hải Dương, tịch thu 21.5 kg ma túy. Sau đó tiếp tục giai đoạn hai, bắt các nghi can tại Bình Dương và Sài Gòn. Trong những người bị bắt quả tang đang nhận hàng ma túy có Lâm Tài, 49 tuổi, ở Sài Gòn với 15.6 kg ma túy, và Trần Mạnh Tiến, 30 tuổi, ở Nam Định với 24 kg ma túy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements