Thursday, 18/04/2019 - 06:56:00

Giáo sư Nhật dạy môn khoa học bắt sinh viên chế ma túy


Ma túy đá chế từ hóa chất (Getty Images)


TOKYO – Một giáo sư đại học ở Nhật Bản có thể đối mặt 10 năm tù vì tội bắt sinh viên chế tạo ma túy tổng hợp.

Nhà chức trách Nhật hôm thứ Tư đã mở cuộc điều tra đối với một giáo sư 61 tuổi ở đại học Matsuyama, miền tây nước này, do nghi ngờ vị giáo sư đã bắt sinh viên chế tạo MDMA, một loại thuốc tạo ảo giác, vào năm 2013, và một loại thuốc khác có tên 5F-QUPIC vào năm ngoái.

Viên chức Bộ Y Tế cho hay, giáo sư này khai rằng ông ta chỉ muốn "giảng dạy" cho sinh viên ngành dược phẩm. Nhà chức trách không tìm thấy số thuốc được cho là do sinh viên sản xuất và có lẽ "nó đã bị tiêu hủy.”

Nếu bị kết án, vị giáo sư có thể đối mặt án tù 10 năm. Theo luật Nhật Bản, nghiên cứu sinh cần có giấy phép của chính quyền địa phương để sản xuất ma túy dùng cho nghiên cứu, học hành. MDMA là ma túy tổng hợp, hoạt động như một chất kích thích gây ảo giác, khiến người dùng cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Gần đây, nó được sử dụng trong những nghiên cứu điều trị rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). 5F-QUPIC còn được gọi là 5F-PB-22, một loại ma túy giống cần sa, bị cấm ở Nhật từ năm 2014 sau khi bị nghi ngờ có liên quan đến các tai nạn giao thông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising