Thursday, 03/08/2017 - 08:37:47

Giáo sư đại học bị truy nã trong một vụ đâm chết người sống chung

 


Nạn nhân Trenton

CHICAGO – Một án mạng đang gây chấn động trong vùng thành phố Chicago. Nhà chức trách nơi đây cho biết họ đang thu hẹp “từng giờ một” cuộc tìm kiếm một giáo sư thuộc đại học Northwestern University, và một nhân viên của đại học Oxford University, được cho là đã dính líu tới một vụ đâm chết người tại khu vực River North.
Cảnh sát viên Anthony Guglielmi nói về hai nghi can Wyndham Lathem và Andrew Warren trong cuộc họp báo sáng thứ Năm, “Chúng tôi biết họ có thể đang ở đâu, và chúng tôi sắp có thêm thông tin.”


Wyndham Lathem (trái) và Andrew Warren đang bị truy nã.

Trong khi đó, ông Guglielmi cho biết thêm chi tiết từ vụ xảy ra trong đêm 27 tháng Bảy, mà nạn nhân là một thanh niên 26 tuổi, tên là Trenton H. James Cornell-Duranleau. Anh bị giết chết trong căn chung cư sang trọng của ông Lathem, một giáo sư đại học.

Theo hồ sơ điều tra, vào lúc 8 giờ 30 tối thứ Năm, 27/7, một nhân viên làm việc tại bàn tiếp khách nhận được một cú điện thoại bí ẩn, trong đó một người đàn ông gọi tới để nói, “Có thể đã có một vụ tội phạm xảy ra ở Phòng 1004. Anh cần phải tới đó coi ra sao.”

Nhân viên ấy liền gọi tới phòng đó, và khi anh không được trả lời, anh báo cảnh sát. Các cảnh sát viên bước vào trong căn chung cư, cùng với người quản đốc tòa nhà, và phát giác một “cảnh tượng khủng khiếp,” theo ông Guglielmi cho biết.

Hôm thứ Hai, một thẩm phán ở Cook County ban trát tòa ra lệnh bắt giữ hai ông Lathem, 42 tuổi, và Warren, 56 tuổi, một phụ tá lãnh lương tại trường Somerville College, thuộc viện đại học Oxford University ở nước Anh.
Ông Guglielmi nói các thám tử tin rằng hai ông Lathem và Warren đã trốn khỏi tiểu bang Illinois, nhưng passport của họ đã bị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chặn lại, và Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ đã tham gia vào cuộc truy lùng.

Ông Guglielmi nói, “Cuộc tìm kiếm họ sẽ chỉ tăng cường độ lên. Họ nên làm điều đúng là nộp mình tại bất cứ đồn cảnh sát nào. Đó chỉ là vấn đề thời gian.”

Cảnh sát đi tìm Lathem ngay sau khi xác của anh Cornell-Duranleau được tìm thấy, bên trong căn chung cư của giáo sư tại khu cư xá hạng sang Grand Plaza Apartments, ở 540 N. State.

Ông Lathem được liệt kê là chủ nhân của căn chung cư ấy. Căn nhà nằm cách hơn một dặm từ văn phòng của ông ở Trường Y Khoa Feinberg thuộc viện đại học Northwestern University.

Ông Lathem và anh Cornell-Duranleau dường như đã cùng sống trong căn nhà ở River North, theo Guglielmi nói. Người ta không biết về mối liên kết với nhân vật thứ ba là Warren, một nhân viên của một trường nằm trong hệ thống đại học Oxford University,.

Văn Phòng Giám Định Viên Y Khoa Cook County cho biết Cornell-Duranleau chết vì bị đâm nhiều nhát, và phán quyết rằng cái chết này là một vụ giết người.

Ban quản trị tòa nhà đã gửi một thông báo qua email cho những người cư ngụ ở Grand Plaza, sau khi thi thể của Cornell-Duranleau được khám phá. Bản thông báo nói rằng Cảnh Sát Chicago đang điều tra về “nhiều động lực khác nhau, trong số đó có một vụ có thể đã xảy ra trong nhà.”

Ông Lathem là giáo sư phụ khảo dạy vi sinh học và miễn dịch học, và chính yếu làm việc với tư cách là một nhà nghiên cứu, và ít khi giao thiệp với sinh viên. Còn anh Cornell-Duranleau đã tốt nghiệp từ trường thẩm mỹ ở Michigan, và mới đây dọn tới ở Chicago. Địa chỉ của anh là một căn chung cư nhỏ, trông có vẻ tồi tàn, ở khu phố Heart of Chicago. Hàng xóm cho biết anh ít nói và sống cô độc.

Từ khóa tìm kiếm:
Wyndham Lathem, Andrew Warren
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp