Friday, 27/04/2018 - 11:38:51

Giáo sĩ Ấn Độ nhận án tù vì tội cưỡng hiếp

JODHPUR - Tòa án Ấn Độ vừa phạt tù chung thân Giáo Sĩ Asaram Bapu nổi tiếng tại nước này, vì tội cưỡng hiếp một thiếu nữ 16 tuổi, trong một phiên tòa được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Vào thứ Tư, tòa án đã ra lệnh phạt tù chung thân đối với lãnh đạo tinh thần Asaram Bapu, 77 tuổi, vì tội giam cầm trái phép và cưỡng hiếp thiếu nữ 16 tuổi. Hai đồng phạm khác bị tuyên án 20 năm tù.

Hồi năm 2013, ông Asaram bị bắt với cáo buộc tấn công tình dục một thiếu nữ, trong buổi lễ được tổ chức để trừ ma quỷ cho cô tại làng Manai, gần Jodhpur. Ông Asaram khi đó nói rằng bản thân không có đủ sức khỏe để cưỡng hiếp, nhưng các chuyên gia của cảnh sát khẳng định, tình trạng sức khỏe của ông Asaram rất tốt. Các luật sư của Asaram cũng cho rằng nạn nhân không phải trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, vào năm 2013, tòa án tại Jodhpur khẳng định các hồ sơ tại trường học của cô gái đều ghi ngày sinh là 4 tháng 7, 1997.

Trước nguy cơ bạo lực từ các tín đồ của Giáo Sĩ Asaram, nhà chức trách đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 3 bang có nhiều người đi theo Asaram, gồm bang Rajasthan, Gujarat và Haryana. Lệnh cấm tụ tập cũng được ban hành tại thành phố Jodhpur, nơi phiên tòa diễn ra. Theo truyền thông, nhiều khả năng Asaram sẽ kháng cáo.

Ngoài phiên tòa tại Jodhpur, Giáo Sĩ Asaram còn đang đối mặt với một phiên tòa tương tự tại bang Gujarat. Asaram bị cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ trong giai đoạn 2002-2004 tại thành phố Surat.
Ít nhất 9 nhân chứng trong cả 2 vụ án đã bị tấn công trong vòng 5 năm qua và 3 người đã thiệt mạng. Cảnh sát đang điều tra các vụ tấn công này. Gia đình các nạn nhân cáo buộc ông Asaram và tín đồ đứng sau sự việc, nhưng giáo sĩ này đã bác bỏ. Asaram là một trong những giáo sĩ nổi tiếng nhất tại Ấn Độ, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu Mỹ kim trên khắp nước. Cảnh sát đang điều tra những cáo buộc liên quan tới tham nhũng và giả mạo giấy tờ liên quan tới ông Asaram Bapu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp