Tuesday, 03/03/2020 - 07:21:20

Giáo phái Tân Thiên Địa nộp danh sách thành viên

SEOUL - Cơ quan đối phó thảm họa Nam Hàn hôm thứ Ba thông báo danh sách gồm 245,000 tín đồ và 65,000 người đang học giáo lý để trở thành thành viên Tân Thiên Địa (Shincheonji) đã được chuyển tới chính quyền các tỉnh để theo dõi, nhằm kịp thời phát hiện những người có triệu chứng nhiễm Covid-19.
Danh sách được chính quyền trung ương Nam Hàn chuyển cho các tỉnh không bao gồm trẻ vị thành niên và các tín đồ Tân Thiên Địa ở nước ngoài, phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Kim Gang-lip nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba. Ông cho hay 99% thành viên giáo phái sẽ được viên chức địa phương liên lạc qua điện thoại.
Danh sách thành viên được Tân Thiên Địa nộp cho nhà chức trách Nam Hàn cao hơn nhiều so với con số ước tính 210,000 người trước đây. Chính quyền Nam Hàn đã cầu giáo phái này tiết lộ đầy đủ danh sách thành viên, vì cho rằng gần 60% trong hơn 4,800 ca nhiễm Covid-19 có liên quan tới tín đồ Tân Thiên Địa hoặc từng tiếp xúc với họ.
Chính quyền thành phố Seoul cũng đang đề nghị các công tố viên điều tra giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee cùng 11 lãnh đạo hàng đầu khác của giáo phái, về tội giết người cùng một số tội hình sự khác. Họ tin rằng Tân Thiên Địa đã góp phần khiến số người chết vì Covid-19 gia tăng.
Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn KCDC đã xét nghiệm cho 6,561 tín đồ Tân Thiên Địa có triệu chứng nhiễm Covid-19 ở Daegu, trong đó 2,685 người được xác định dương tính với virus. Phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Kim Gang-lip nói thêm khoảng 9,000 thành viên Tân Thiên Địa thuộc chi nhánh Daegu hiện bị cách ly.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising