Monday, 10/08/2020 - 06:43:13

Giám đốc y tế California bất ngờ từ chức


Bà Sonia Angell, giám đốc cơ quan y tế công cộng California, tại một cuộc họp báo về dịch Covid19 ngày 14 tháng 4, 2020. (Getty Images)


SACRAMENTO – Nữ Bác Sĩ Sonia Angell, Giám đốc Cơ Quan Y Tế Công Cộng California kiêm Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Tiểu Bang, đã bất ngờ thông báo từ chức và quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, theo xác nhận của các viên chức tiểu bang.

Trong thư gởi nhân viên vào tối Chủ Nhật, Bác Sĩ Angell không cho biết lý do từ chức. Quyết định của bà Angell được đưa ra vào một tuần sau khi một trục trặc điện toán được phát hiện trong hệ thống dữ liệu của tiểu bang, dẫn đến việc báo cáo thiếu các ca nhiễm Covid-19 mới tại California.

Bà Sandra Shewry sẽ được bổ nhiệm làm quyền giám đốc Cơ Quan Y Tế Công Cộng California (Acting California Department of Public Health Director), và Bác Sĩ Erica Pan sẽ nhận chức vụ Quyền Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Tiểu Bang (Acting State Public Health Officer).

Bà Angell trở thành giám đốc cơ quan y tế công cộng California vào tháng 10, 2019.
Vào thứ Hai, Thống Đốc Gavin Newsom và Bộ Trưởng Y Tế Mark Ghaly đã ra thông cáo cám ơn bà Angell về quá trình làm việc của bà.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising