Thursday, 03/12/2020 - 07:33:54

Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc từ chức


Bà Alyssa Farah đang nói chuyện với báo chí tại sân Tòa Bạch Ốc ngày 9 tháng 10, 2020. (Chip Somodevilla/ Getty Images)


Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc Alyssa Farah đã từ chức hôm thứ Năm, sau 3 năm phục vụ trong chính quyền của Tổng Thống Trump, để bắt đầu công việc mới. Đơn từ chức của cô Farah sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 12. Cô cho biết được phục vụ trong chính quyền Trump là "vinh dự cả đời," và nhắc lại một số thành tựu của chính phủ: “Dưới chính quyền này, Nhà Nước Hồi Giáo IS đã bị tiêu diệt, con tin Hoa Kỳ được về nhà, NATO mạnh hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã làm trung gian cho các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông, tôi đã có mặt tại Kabul để thông báo thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa chính phủ Afghanistan và Taliban nhằm chấm dứt cuộc chiến dài nhất của Mỹ.”

"Chúng tôi đã cắt giảm thuế, đưa tiền trở lại túi của những người Mỹ làm việc chăm chỉ. Chúng tôi xây dựng lại nền tư pháp và tạo ra nền kinh tế toàn diện nhất trong lịch sử, mang đến cho mọi công dân cơ hội thật sự để đạt giấc mơ Mỹ,” cô Farah nói thêm. Farah cũng cho biết cô rất vinh dự khi được làm việc với một nhóm để cung cấp "vaccine Covid-19 an toàn và hiệu quả trong thời gian kỷ lục, sẽ cứu sống hàng ngàn người.”

Cô Farah hiện là trợ lý Tòa Bạch Ốc cao cấp nhất rời đi sau bầu cử, và việc cô từ chức diễn ra chưa đầy 2 tháng trước khi chính quyền mới của Tổng Thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Farah cho biết cô rời Tòa Bạch Ốc để "theo đuổi những cơ hội mới.” Cô dự định thành lập một hãng tư vấn, tập trung vào lĩnh vực truyền thông và quốc phòng. Farah từng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong chính quyền Trump. Cô từng là phát ngôn viên cho Phó Tổng Thống Mike Pence và cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper.

Việc từ chức của cô Farah diễn ra khi Tổng Thống Trump vẫn từ chối nhận thua trong cuộc bầu cử và theo đuổi hàng loạt vụ kiện. Farah từng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để quảng bá và bảo vệ các hành động của Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, nhưng cô ngừng xuất hiện từ sau ngày bầu cử và trang Twitter của cô không bình luận gì về gian lận bầu cử. Một tuần sau cuộc bầu cử, Farah tỏ ý cô đang để mắt đến một công việc sau khi rời chính quyền Trump, trong lúc các nhân viên Tòa Bạch Ốc khác vẫn tránh thừa nhận thực tế rằng họ sẽ mất việc vào tháng 1.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising