Tuesday, 23/07/2019 - 06:36:33

Giám đốc tình báo Đài Loan từ chức vì thuộc cấp buôn lậu thuốc lá

ĐÀI BẮC - Một đặc vụ cơ quan tình báo Đài Loan lợi dụng chuyến công du nước ngoài của nữ Tổng Thống Thái Anh Văn để buôn lậu, khiến người lãnh đạo bị liên lụy. Giám đốc Cơ quan tình báo Đài Loan (NSB) Bành Thắng Trúc hôm thứ Hai đã quyết định từ chức, sau khi một đặc vụ của NSB bị cáo buộc lợi dụng chuyến công du nước ngoài của Tổng Thống Thái Anh Văn để buôn lậu thuốc lá về hòn đảo.

Vụ bê bối liên quan tới NBS lộ ra khi một nghị sĩ đảng đối lập thông báo trên mạng xã hội về việc một đặc vụ NSB đã tìm cách đưa lậu qua cổng quan thuế 9,200 điếu thuốc lá trị giá 6.45 triệu Đài tệ ($207,000 Mỹ kim). Số thuốc lá này được chuyển về hòn đảo sau chuyến công du 4 nước vùng Caribbean gần đây của bà Thái Anh Văn.

Cơ quan quan thuế Đài Loan xác nhận thông tin do nghị sĩ này cung cấp, và cho biết số thuốc lá nêu trên đã bị tịch thu và chuyển đến một nhà kho. Nghi can tên Wu đã lợi dụng chức vụ để mua thuốc lá miễn thuế tại phi trường quốc tế Đào Viên, Đài Loan và giấu số hàng tại một hãng dịch vụ hàng không để chờ đoàn tháp tùng bà Thái trở về, nhằm đưa hàng qua cửa quan thuế. Đây là vụ buôn lậu thứ ba của Wu nhân dịp tháp tùng bà Thái trong các chuyến công du nước ngoài. Tổng Thống Thái Anh Văn được cho là rất tức giận sau khi hay tin và yêu cầu điều tra sự việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising