Thursday, 11/10/2018 - 08:50:08

Giám đốc mang họa vì gói bưu phẩm của băng đảng

Ma túy trong gói hàng tính gởi ra ngoài Bắc. (VNE)

SÀI GÒN - Thấy trong bưu kiện chuyển ra Hà Nội có ma tuý, giám đốc công ty giao nhận đem vứt thì bị mấy tay anh chị đến bắt cóc, đòi bồi thường $55,000.


Các đàn em của của Đãng. (VNE)

Trong vụ này, công an đã bắt 5 người trong băng nhóm do Hoàng Văn Đãng (32 tuổi) cầm đầu vì tội buôn ma túy, cướp tài sản, bắt giữ người trái luật (chỉ có công an mới bắt người phải luật?).

Tin cho biết vào tháng 11, 2017, vợ chồng anh Quang (33 tuổi) chủ doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển trên đường Ba Vì (quận Tân Bình) nhận giao bưu kiện 7 kg ra Hà Nội cho một phụ nữ tên Hương. Khi gói hàng được đưa sang đối tác của anh Quang để giao bằng đường hàng không thì bị trả về do "nghi có hàng cấm."
Kiểm tra hàng, vợ chồng anh Quang hốt hoảng khi thấy nhiều gói giống ma tuý đá giấu lẫn trong quần áo. Sau nhiều lần gọi vào số của Hương để trả lại không được, anh Quang sợ liên lụy nên đem gói hàng ném xuống kênh.

Vài tuần sau có nhóm thanh niên hung hãn, xưng là "người nhà của Hương" đến đòi lại hàng. Anh Quang nói công an đã tịch thu vì có hàng cấm, liền bị chúng buộc bồi thường 1.3 tỷ đồng VN (hơn $55,000).

Liên tiếp sau đó Đãng dẫn nhóm giang hồ đến công ty quậy phá, đe dọa "lấy mạng" nếu không đưa tiền. Vợ chồng Quang phải chuyển công ty đến địa điểm khác trên đường Bạch Đằng.

Đến cuối tháng 9 vừa rồi, nhóm Đãng tìm đến địa điểm mới của công ty, đuổi hết nhân viên ra ngoài, bắt vợ chồng giám đốc Quang. Chúng buộc người vợ mở két sắt, vơ vét lấy 50 triệu đồng ($2,100), 5 chỉ vàng và nhiều nữ trang khác.

Cho rằng chưa đủ tiền bồi thường, băng giang hồ bịt mặt anh Quang đưa đi giam giữ trong các khách sạn ở quận Phú Nhuận, 12 buộc gia đình kiếm tiền "chuộc mạng." Chúng đánh đập, đâm anh Quang rồi gửi hình ảnh cho chị vợ, dọa sẽ giết nạn nhân nếu báo công an hoặc không đưa tiền.

Dù chồng bị bắt cóc nhưng trước sự hung hãn của các nghi phạm, chị Vân cũng không dám trình báo cơ quan công an. Tuy nhiên, từ các nguồn tin bên ngoài, công an biết tin nên điều tra, cứu được Quang, bắt Đãng và đàn em.

Khám xét nhà các anh giang hồ, công an tich thu 25 bịch chứa viên nén màu xanh nhạt với tổng số lượng gần 16,000 viên ma túy tổng hợp loại MDMA.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising