Friday, 01/12/2017 - 09:24:32

Giám đốc khuyên người kỳ thị không nên ăn Papa Johns


Bánh pizza có hình chữ Vạn kỳ thị của Đức Quốc Xã.


Thay vì khuyến khích mọi người ăn pizza của tiệm, một ông tổng giám đốc lại khuyên một số người không nên ăn pizza của hệ thống nhà hàng của ông. Vì sao vậy?

Lý do là tổng giám đốc này từng lên tiếng chỉ trích những người có hành động phản đối quốc kỳ Mỹ, mà trong đó có nhiều người da đen. Các nhóm kỳ thị chủng tộc liền cho rằng ông giám đốc này thuộc phe của họ, và đồng thanh kêu gọi “phe ta” hãy mua ăn pizza của tiệm ông ta, khiến công ty phải thanh minh rằng tiệm không kỳ thị ai, chỉ muốn bênh vực lá cờ Mỹ.

Tổng Giám Đốc John S. Schnatter của Papa Johns từng đe dọa ngưng quảng cáo trong các trận đấu football, vì một số cầu thủ đã quì gối để phản đối tình trạng kỳ thị chủng tộc đang diễn ra dưới lá cờ biểu tượng cho Hoa Kỳ.

Thế nhưng khi nghe nhóm kỳ thị ủng hộ mình, tổng giám đốc của Papa Johns đã yêu cầu những người theo khuynh hướng tân Đức Quốc Xã hãy ngưng mua bánh pizza, đừng ăn ở tiệm của ông.

Trang web của nhóm Tân Đức Quốc Xã đã tuyên bố rằng công ty này là nơi ăn “bánh pizza của phe cực hữu mới.” Trang The Daily Stormer ủng hộ Papa Johns, còn đăng một tấm hình cho một chiếc bánh pizza có những miếng thịt được xếp theo biểu tượng của Đức Quốc Xã

Qua lời của Peter Collins, một giám đốc cao cấp thuộc ban tiếp thị, hệ thống nhà hàng pizza, này đã bác bỏ nạn kỳ thị chủng tộc, nói rằng công ty không muốn làm ăn với những kẻ kỳ thị màu da.

Giám đốc của Papa Johns tuyên bố trong một văn bản, “Chúng tôi lên án chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc dưới mọi hình thức, và bất kỳ mọi nhóm thù hận nào ủng hộ chủ nghĩa đó. Chúng tôi không muốn những người hoặc những nhóm này mua bánh pizza của chúng tôi.”

Việc ủng hộ từ trang web của Tân Đức Quốc Xã xảy ra sau khi ông Schnatter nói rằng công ty của ông đã giảm thu nhập trong những vụ phản đối NFL (Liên Đoàn Football Quốc Gia). Ông Schnatter đổ lỗi NFL gây ra những mức thương vụ thấp, và đã mắng chửi liên đoàn này vì đã không ngăn chặn các vụ phản đối quì gối sớm hơn.

Trong một cuộc điện đàm với nhiều người cùng một lúc, ông Schnatter nói, “NFL đã gây tổn thương cho chúng tôi. Chúng tôi thất vọng vì NFL và giới lãnh đạo của liên đoàn đã không giải quyết được vấn đề này. Lãnh đạo bắt đầu ở trên cùng, và đây là một ví dụ về sự lãnh đạo kém cỏi. Điều này lẽ ra cần phải được ngăn chặn sớm hơn, cách đây một năm rưỡi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp