Sunday, 23/09/2018 - 09:52:59

Giám đốc công ty tổ chức nhạc hội có 7 người chết bị bắt


Lê Thái Sơn bị bắt

HÀ NỘI - Công an đã ra lệnh bắt giữ giám đốc công ty CP Kết Nối Á Châu, một đơn vị đã tổ chức đại tiệc âm nhạc "Du Hành Đến Mặt Trăng" (Trip to the Moon) và để xảy ra sự viên khiến bảy thanh niên thiệt mạng vì dùng ma túy.

Người bị bắt là Lê Thái Sơn, 26 tuổi, giám đốc của Kết Nối Á Châu. Anh ta bị cáo buộc vi phạm các quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở những nơi đông người. Sơn bị xem có trách nhiệm liên quan cái chết của bảy nạn nhân.

Trước đó, đơn vị tổ chức chương trình này là một trong những công ty nổi tiếng với kinh nghiệm tổ chức hàng loạt các chương trình có tầm vóc quốc tế.

Trip to the Moon do Kết Nối Á Châu (Connected Agency) tổ chức được quảng cáo là một đại tiệc âm nhạc điện tử hoành tráng, nằm trong khuôn khổ Tuần Lễ Âm Nhạc Điện Tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Mang chủ đề lễ hội Trung Thu, VEW 2018, Trip to the Moon được trình diễn đồng thời cùng lúc với ba sân khấu lớn với sự tham gia của các DJ nổi tiếng trên thế giới.

Vé tham dự có giá từ $20 đến $25/vé, được bán cách đây hai tháng, ban đầu ban tổ chức dự kiến sẽ đón khoảng 5,000 người.

Trong bữa tiệc âm nhạc này, nhiều thanh niên đã dùng ma túy đá. Công an xác định 12 người dương tính với chất ma túy, trong đó có ma túy đá, cỏ Mỹ và thuốc lắc. Cảnh sát cũng đã thu được “bóng cười,” một số viên nén nghi ma túy tổng hợp tại hiện trường nhạc hội.

Trong hồ sơ năng lực, Connected Agency đã cam kết: “Mức độ an ninh cao nhất là sự cam kết mạnh mẽ khác của chúng tôi, ngoài âm nhạc trong kinh doanh. Sự an toàn của khách hàng là điều có giá trị nhất đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ không bao giờ cho là sẵn có.”

Trước khi bắt Sơn, công an đã bắt Bùi Mạnh Duy, 19 tuổi, về tội “lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.”

Trong khi tham dự đêm nhạc, Duy đã rủ 15 thanh niên tham gia, tổ chức gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm “phê” tại đêm nhạc.
(Nguồn Báo Thanh Tra, Lao Động)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp