Wednesday, 26/06/2019 - 05:26:35

Giẫm đạp tại Madagasca khiến 15 người thiệt mạng


ANTANANARIVO - Một vụ giẫm đạp tại một chương trình ca nhạc ở thủ đô Antananarivo của Madagascar đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng vào tối thứ Tư. Nhà chức trách cho biết, vào trước chương trình biểu diễn của ca sĩ Rossy, một nghệ sĩ nổi tiếng ở Madagascar, đám đông khán giả đã tràn lên và chen lấn để tìm cách đi vào sân thể thao, nơi tổ chức biểu diễn, khiến nhiều người bị ngã và bị giẫm đạp.

Ngoài những người thiệt mạng, khoảng 80 người khác cũng bị thương. “Chương trình biểu diễn sắp bắt đầu và khán giả nghe nói rằng họ có thể đi vào sân thể thao, tuy nhiên, cảnh sát vẫn đóng các cánh cổng. Người dân đã cố xô đẩy các cánh cổng khiến nhiều người bị chèn ép, và té ngã. Ít nhất 15 người đã chết,” theo lời Tướng Richard Ravalomanana, chỉ huy Vệ Binh Quốc Gia.

Số người chết nhiều khả năng sẽ tăng thêm, do một số người bị thương hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch. Thảm kịch xảy ra ngay lúc Madagascar đang kỷ niệm 59 năm ngày độc lập. Trước đó vào trưa thứ Tư, Tổng Thống Madagascar Andry Rajoelina và người đồng cấp Rwanda Paul Kagame đã tham dự một lễ diễn binh ngay tại sân thể thao này. Đây là tai nạn chết người thứ 2 xảy ra tại sân Mahamasina. Vào tháng 9 năm ngoái, trong trận túc cầu giữa đội Madagasca và đội Senegal, một vụ giẫm đạp đã xảy ra ở lối vào sân thể thao, khiến 1 người chết và 37 người bị thương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp