Tuesday, 25/01/2022 - 06:17:10

Giẫm đạp tại giải túc cầu Phi Châu, 8 người chết


Hình chụp ngày 25 tháng 1, 2022 tại cổng sân vận động Olembe ở Yaounde, Cameroon, nơi xảy ra cuộc xô lấn, giẫm đạp làm chết 8 người đêm 24 tháng 1. (Kenzo Tribouillard/ AFP via Getty Images)
 

 

CAMEROON - Vào đêm thứ Hai, ít nhất 8 người đã chết trong vụ giẫm đạp bên ngoài một sân vận động ở Cameroon, nơi đang tổ chức một giải túc cầu hàng đầu Phi Châu.

Vụ giẫm đạp chết người xảy ra tại cổng phía nam của sân Olembe tại thủ đô Yaounde của Cameroon, do người hâm mộ chen lấn để được vào xem trận đấu vòng đầu giữa đội tuyển chủ nhà và đội tuyển Comoros, trong khuôn khổ giải túc cầu Các Quốc Gia Phi Châu (Africa Cup of Nations). Có 16 đội tham gia vòng loại của giải.

Ngoài những người thiệt mạng, 38 người khác cũng bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng, theo thông cáo hôm thứ Ba của Bộ Truyền Thông Cameroon.

Những người chết được đưa tới Trung Tâm Cấp Cứu Yaounde, trong khi người bị thương được đưa vào bốn bệnh viện khác nhau trong thành phố. Liên đoàn túc cầu châu Phi CAF cho biết sẽ mở cuộc điều tra sự việc.

Đây là lần đầu tiên sau 50 năm, Cameroon được tổ chức giải Africa Cup of Nations – giải túc cầu được người dân toàn châu lục mong đợi.

Giải đấu dự kiến sẽ kéo dài một tháng. Cameroon lẽ ra sẽ được tổ chức Africa Cup of Nations vào năm 2019, nhưng bị tước bỏ quyền này do chậm trễ trong việc chuẩn bị. Giải đấu năm đó sau cùng được Ai Cập tổ chức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements