Tuesday, 28/03/2017 - 07:03:34

Giảm cân: Uống Sassy và ăn Westman

Bài VŨ HẰNG

Chữ giảm cân nghe hấp dẫn, nhưng “những gì sau đó thì toàn là tiếng anh tiếng u, sao phiền phức quá!” Thực ra, đó là những chữ đơn giản mà chúng ta đã bàn thảo kỹ càng trong mấy bài trước rồi. Nhưng bạn có quên cũng chẳng sao, Hằng chỉ nhắc một chút là mọi người nhớ ngay thôi.


Bình nước Sassy

Trước tiên, Sassy Water là thứ nước uống thơm ngon, bao gồm nước lạnh có thêm vài thứ rau quả đơn giản - như gừng bào, dưa chuột thái mỏng, chanh cắt lát, lá bạc hà. Sự thơm ngon của nước giúp chúng ta dễ uống để có đủ yêu cầu 8x8 (tức là mỗi ngày 8 ly nước, mỗi ly 8 ounces). Nhưng đặc biệt hơn cả, theo chuyên viên dinh dưỡng Cynthia Sass, nhà sáng chế ra “toa thuốc” nước nói trên, Sassy Water còn có thể giúp cho cái bụng của chúng ta nhỏ lại. Bạn không tin ư? Thì cứ uống thử xem sao, “thuốc” này đâu có khó kiếm, không cần toa bác sĩ, không có phản ứng phụ, không sợ sốc thuốc. Nếu áp dụng ít lâu mà cái bụng xẹp xuống thật thì tốt, mà không xẹp xuống được cũng đâu có sao! Muốn cho chắc ăn thêm nữa, bạn nên phối hợp Sassy Water với chế độ ăn uống do bác sĩ Eric Westman đề nghị: Bạn có thể giảm được mỗi tuần từ 1 tới 2 pounds, theo lời vị thầy thuốc này.

Bạn còn nhớ bác sĩ Westman chứ? Đây là vị thầy thuốc đã đưa ra phương pháp ăn uống để trị đái đường mà ông Cả Đẫn nhà em giới thiệu mới đây. Bạn có thể đặt câu hỏi ngay: Nhưng tôi có bị tiểu đường đâu mà phải ăn theo chế độ Westman? Nghe chữ “phải,” Hằng có cảm giác tội lỗi như đang xúi bạn làm một điều gì nặng nề khổ sở lắm! Hoàn toàn không đúng! Chế độ ăn uống Westman chẳng buộc bạn kiêng khem thứ gì, ngoại trừ những thực phẩm có nhiều tinh bột như… cơm, gạo, bánh mì, khoai tây, khoai lang… Ah, đòi hỏi như vậy lại càng khó, phải không? Bởi vì, người Á Châu như chúng ta không ăn cơm lấy gì sống? Cứ như thời xưa, thời mà ông bà cụ kỵ chúng ta còn sống bên trong lũy tre làng thì nói như vậy có thể đúng. Nhưng ngày nay, sống ở Mỹ, ngoài cơm gạo, chúng ta còn muôn vàn thứ thực phẩm khác, ngon lành, bổ dưỡng hơn mà.
Cụ thể, phương pháp của Bác Sĩ Westman rất dễ dàng và đơn giản, có thể tóm lại hai chữ: “không” và “chỉ,” đại khái vầy:


Uống Sassy và ăn Westman: Mẹo vặt giảm cân dễ dàng đơn giản

- Tuyệt đối KHÔNG ăn đường (ngọt), ngũ cốc (gạo tẻ, gạo nếp, lúa mì, lúa mạch…) và khoai (khoai tây, khoai ta, khoai mì). Tóm lại: Kiêng tinh bột.
- CHỈ ăn thịt, cá, trứng và những thứ rau xanh vươn cao trên mặt đất
Với những quầy hàng đầy rau xanh, trái chín, thịt ngon, cá tươi như các bạn thường thấy trong các chợ Mỹ, chuyện nhịn cơm đâu có thành vấn đề nữa, phải không? Hằng còn nhớ những ngày mới “theo chàng về dinh,” mỗi khi chàng làm mặt giận nhịn cơm là em lo lắm. Ngược đời vậy đó các bạn ơi! Khi còn trẻ, mình chẳng mè nheo giận hờn ổng thì thôi, mà cứ thấy ổng không ăn là mình lại khổ, rốt cuộc cũng đành phải… chồng giận thì vợ làm lành, miệng cười tủm tỉm rằng anh giận gì?


Thực phẩm Westman

Nhưng bây giờ thì khỏi, không ăn cơm đã có muôn ngàn thứ khác, miễn ổng đừng giở trò lén đi ăn “phở” là được. Suốt cả nửa năm nay ông Cả Đẫn chuyên chú theo bước thầy, không ăn cơm chút nào mà trông ổng lại đỏ thịt thắm da, trông rất là … đẹp lão (vì còn có mái tóc bạc trắng, không tự đen trở lại được mà ổng nhất định không chịu nhuộm). Hỏi rằng có nhớ cơm không, ổng trả lời tỉnh queo: 

- Không, không hề!
- “Vậy có thèm phở không?” Hằng hỏi để thử lòng.
- Phở cũng từ bột gạo mà ra, kiêng cơm mà ăn phở thì làm sao giảm tinh bột được?
Trượng phu của em … cả đẫn như vậy đấy: Người “mọt sách” suy nghĩ thì sâu xa, nhưng với tấm lòng thẳng băng như ruột ngựa, ông ít khi nói lời hai ý, hoặc hiểu ra những lời bông đùa trêu chọc (Chứ… nếu ổng bỏ “cơm” thực thì làm sao em không lo được!)

Bác Sĩ Westman cũng thực hành ngay những gì mình giảng dậy: Không bị tiểu đường, nhưng bác sĩ vẫn ăn uống theo chế độ giảm tinh bột như trên trong suốt 16 năm nay. Bác sĩ phát biểu: “Ăn như vậy mà lại thích. Tôi muốn giữ trọng lượng cơ thể ở mức nào cũng được, còn các chỉ số về máu của tôi thì luôn luôn rất tuyệt”.
Vậy nếu đang có vài pounds mỡ hoặc ít thịt cần xả bớt, bạn thử phối hợp lời chỉ dạy của hai vị: Ăn theo thầy Westman và uống theo Cô Sass xem sao. Kết quả thế nào đừng quên con nhỏ này nhé.

Vuhang231@yahoo.com

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp