Wednesday, 18/04/2018 - 08:08:25

Giải tỏa người vô gia cư tiếm ngụ tại khu Thị Chính Santa Ana

(Trích từ thông báo của Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ gởi đến báo chí ngày thứ Tư).

SANTA ANA - Ngày thứ Ba, 17 tháng 4, 2018 Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã nhóm họp phiên đặc biệt để duyệt xét đề nghị và phương thức thực hiện một dự án khả thi với sự hợp tác của các thành phố như Santa Ana, Anaheim, Buena Park và các hội thiện nguyện như Jamboree Housing và American Family Housing cùng với một số tư nhân nhằm xây dựng 1,400 đơn vị nhà ở nhằm trợ giúp thành phần vô gia cư vừa được giải tỏa tại khu vực Kỳ Đài Tòa Thị Chính Santa Ana.

Trước đó, hôm thứ Sáu, 13 tháng 4, đánh dấu một tiến bộ vượt bực khi cả hai Thị Trưởng Miguel Pulido của thành phố Santa Ana và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ cùng phát biểu một cảm tưởng chung về kết quả thành tựu trong việc giải quyết vấn nạn người vô gia cư khi nhóm người này tiếm ngụ một cách bất hợp lệ khu vực kỳ đài ngay trung tâm Thị Chính của thành phố Santa Ana, bên cạnh khuôn viên Tòa Thượng Thẩm Quận Cam từ lâu nay.

Luật sư Andrew Đỗ phát biểu một cách xúc động, khi ông đứng ngay tại khu vực kỳ đài của Tòa Thị Chính, “Kể từ khi tôi làm việc trong ngành luật pháp tại tòa án này 31 năm trước đây, ngày hôm nay tôi chứng kiến lại hình ảnh quen thuộc của khu vực hành chính này thật quang đãng và không còn một cảnh tượng ảm đạm vì sự tiếm ngụ của những cư dân thuộc thành phần vô gia cư. Đây là một sự kiện lịch sử của thành phố và quận hạt.”
Về phần Thị Trưởng Miguel Pulido, ông nói, “ Ngày hôm nay đánh dấu một sự kiện quan trọng, con đường vẫn còn dài, nhưng chúng ta đã có một bước tiến khá xa.”

Thành phố Santa Ana đã có một quyết định hành chánh ngăn cấm việc dựng các lều trại để cư ngụ tại khu vực thị chính và thiết lập các rào cản để ngăn chặn những người vô gia cư trở lại tiếm ngụ một cách bất hợp pháp. Chủ Tịch HĐGS Andrew Đỗ cũng cho biết thêm, toàn thể khu vực chung quanh kỳ đài của Tòa Thị Chính sẽ được bảo vệ để nơi đây không còn là chỗ trú ẩn của những người vô gia cư.

Trong vị thế là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ đã giữ đúng những tâm nguyện của ông, cùng với các lãnh đạo thành phố Santa Ana, ông thực hiện một bước tiến dài trên con đường tiên phong giải quyết vấn nạn vô gia cư tại Quận Cam một cách thực tiễn, tạo một sự kinh ngạc và chú ý nghiêm chỉnh của mọi giới chính trị, truyền thông, xã hội... trên toàn tiểu bang California và toàn quốc nói chung.
[...]

Luật sư Andrew Đỗ đã thuyết phục được vị Chánh Án Liên Bang David O. Carter chú ý đến vấn đề giải tỏa người vô gia cư ra khỏi khu vực tòa Thị Chính Santa Ana hồi tuần qua, sau khi Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thành công trong việc giải tỏa những người vô gia cư cư ngụ bất hợp lệ dọc theo ven bờ của lòng sông Santa Ana hồi cuối tháng 2, 2018.

Quận Cam cũng bảo đảm là thành phần cư dân này sẽ được cung cấp phương tiện để có thể tạm dung tại các khách sạn, hoặc tại trung tâm tạm cư. Có vào khoảng 700 cá nhân được cung cấp nơi ăn chốn ở tạm thời và họ có thể tiếp cận được những dịch vụ cung ứng từ quận hạt và các cơ quan liên hệ hợp tác.

[...]
Trong tuần qua, Chủ Tịch Andrew Đỗ đã lên thủ phủ Sacramento, và gặp gỡ với 15 nhà lập pháp tiểu bang để trình bày các phương thức và những khó khăn của Quận Cam trong việc giải quyết vấn nạn vô gia cư.
Ngày thứ Năm hôm nay sẽ có một cuộc họp riêng giữa các thành phố tại miền Nam Quận Cam về vấn đề vô gia cư này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising