Monday, 18/09/2017 - 09:41:39

Giải Emmy năm nay có gì vui?

HOLLYWOOD – Buổi phát giải Emmy vào đêm Chủ Nhật vừa qua đã có một vài dấu mốc quan trọng, cùng với sự xuất hiện bất ngờ, tuy ngắn, của một nhân vật chính trị cũng mang lại tiếng cười rộn ràng trong giới nghệ sĩ.


Cựu phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Sean Spicer, xuất hiện bất ngờ và gây nhiều tiếng cười trong đêm phát giải Emmy Chủ Nhật 17 tháng 9, 2017 tại Los Angeles. (Kevin Winter/ Getty Images)

Sau đây là một vài sự kiện đáng ghi lại trong buổi phát giải Emmy năm 2017.
- Phụ nữ nhận được các giải thưởng quan trọng
Giải phim truyện truyền hình xuất sắc nhất được trao cho The Handmaid's Tale. Đây là một câu chuyện kể về một nhóm phụ nữ có khả năng sinh con, sống trong một tương lai tệ hại mà trong đó hầu hết người ta trở nên vô sinh.

Giải phim hài hay nhất được tặng cho Veep, một chương trình hài được nhiều người ưa thích và thường diễu hài về những khó khăn mà các phụ nữ thường gặp phải trong chính trị.

Giải dành cho loạt phim có giới hạn hay nhất được trao cho Big Little Lies, một phim được sinh ra từ niềm ước muốn có những vai trò tốt hơn cho các nữ tài tử, có một cái nhìn đối đầu vào nạn bạo hành gia đình.

Hai nữ tài tử Nicole Kidman và Reese Witherspoon lãnh giải thưởng cho Big Little Lies tại Emmy.
Đạo diễn Reed Morano của phim Handmaid's Tale đã trở thành người phụ nữ đầu tiên, tính trong 22 năm, giành được giải thưởng Emmy dành cho diễn xuất sắc nhất cho một loạt phim truyền hình. Trước đây chỉ có hai phụ nữ giành được thể loại đó.

Lena Waithe trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên giành được giải thưởng cho việc viết phim hài hay nhất, cho công việc của cô với Aziz Ansari viết truyện phim Master of None.
Và Julia Louis-Dreyfus của Veep đã trở thành diễn viên đầu tiên giành được sáu giải Emmys dành cho vai diễn đó.

- Donald Glover tạo lịch sử
Nam tài tử, ca sĩ, và đạo diễn Donald Glover trở thành đạo diễn người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên giành được giải Emmy, nhờ loạt phim hài cho chương trình Atlanta.

Ông đã không thể khiêm tốn hơn trong bài diễn văn lãnh nhận giải thưởng, khi ông mói rằng ông đạt được thành công là nhờ công lao của nhiều người dìu dắt ông trong nghề đạo diễn.
Trong cuộc phỏng vấn ở hậu trường, ông nói, “Tôi rất may mắn được làm việc với những người rất tài giỏi trong những năm qua.”


Tài tử Alec Baldwin thắng một giải nhớ đóng vai diễu Tổng Thống Donald Trump. (Getty Images)

- Trump bị phê phán... và Sean Spicer
Stephen Colbert, người dẫn một chương trình Late Show, đã không kiềm chế lại trong những lời phê bình dành cho Donald Trump, và dành nguyên nhiều phần trong đêm phát giải để “nướng” tổng thống Hoa Kỳ.

Đặc biệt là có sự xuất hiện bất ngờ trong vài giây của ông Sean Spicer, cựu phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc.


Bà Oprah (trái) đang trao giải thưởng cho các tài tử thuộc chương trình kịch nhiều kỳ 'The Handmaid's Tale' vào đêm Chủ Nhật. (Frederic J. Brown/ Getty Images)

Ông Stphen Colbert đã khởi đầu màn diễn có ông Sean Spice khi nói, “Tất nhiên điều thực sự quan trọng đối với ông Donald Trump là số người xem chương trình. Bạn phải có những con số.

“Rủi thay đêm nay chúng tôi không có cách nào để biết số lượng khán giả của chúng tôi lớn cỡ nào. Có ai có thể nói khán giả đông tới độ nào không? Sean, ông có biết không?”
Đúng lúc đó thì ông Sean Spicer xuất hiện, để nói câu, “Đây là số lượng khán giả lớn nhất chứng kiến một cuộc trao giải Emmy. Chấm hết. Cả những người có mặt ở đây cũng như xem trên khắp thế giới.”
Màn diễu này gợi nhắc sự việc ông Sean Spicer từng phải nói quanh co cho Tổng Thống Trump, về số người đến dự lễ nhậm chức của ông Trump trong tháng Giêng năm nay.
- Alec Baldwin đề tặng cho Donald Trump

Tài tử Alec Baldwin đã giành được giải thưởng dành cho diễn viên phụ trong một loạt phim hài, nhờ vai diễn của ông trong vai Tổng Thống Trump, trong chương trình Saturday Night Live.
Trong bài diễn văn lãnh giải, ông Baldwin nói, “Tôi cho rằng tôi nên nói, với vị tổng thống muôn năm, rằng đây là giải Emmy của ông.”

Baldwin nói tiếp, gợi ý rằng vai Trump mà ông đóng đã ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của ông.
Tài tử hài này nói, “Mỗi lần bạn đội mớ tóc giả màu cam ấy lên đầu, nó làm cho bạn ngưng sinh sản. Bạn tin tôi đi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp