Monday, 09/09/2019 - 08:15:07

Giải cứu toàn bộ thủy thủ bị kẹt trong tàu hàng bị lật


GEORGIA – Toàn bộ 4 thủy thủ bị kẹt trong Golden Ray, tàu hàng bị lật gần bờ biển Georgia, đã được giải cứu, theo Vệ Binh Duyên Hải cho biết hôm thứ Hai. Đội cứu nạn liên lạc được với các thủy thủ vào sáng thứ Hai, sau khi nghe tiếng gõ từ bên trong tàu trong suốt đêm, theo Đại Úy John Reed của Vệ Binh Duyên Hải cho biết trong cuộc họp báo chiều thứ Hai. Những người bên trong tàu “biết cần đi đến đâu” để tạo ra tiếng ồn, ông Reed nói. Tình trạng của 3 người được cứu đầu tiên được cho là “tương đối tốt,” và họ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Người thủy thủ thứ tư bị kẹt phía sau một cửa kính trong phòng kỹ thuật của con tàu, cách một tầng so với 3 người còn lại. Người này đã không có thức ăn và nước uống kể từ khi vụ lật tàu hàng xảy ra vào 36 giờ trước đó.

Bên trong con tàu được mô tả là “rất nóng,” nóng hơn nhiều so với bên ngoài, ông Reed nói. Trong khi đó, nhiệt độ tại Brunswick, Georgia, là 92 độ F vào trưa thứ Hai. Bốn người này đã mất tích sau khi tàu hàng dài 656 feet bị cháy và bị lật tại eo biển St. Simons, gần bờ biển Brunswick, Georgia, lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật. 20 người đã được giải cứu khỏi tàu hàng một cách an toàn sau đó trong cùng ngày. Đội cứu nạn đã khoan thủng vách tàu để liên lạc với những người bên trong, và để cung cấp dưỡng khí cùng nước uống cho họ.

Những người trên tàu có tổng cộng 23 người, tất cả đều là người Nam Hàn, và một hoa tiêu từ cảng Brunswick. Kỹ sư trưởng trên tàu đã giúp phiên dịch cho các thủy thủ, theo nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai. Cho đến chiều thứ Hai, tàu Golden Ray vẫn còn lật nghiêng trên mặt nước. Con tàu chở xe hơi và đang trên đường tới Baltimore. Cảng Brunswick, một trong những cảng bận rộn nhất quốc gia, đã đóng cửa để nhà chức trách thực hiện việc cứu nạn, và mọi tàu thuyền bị cấm tới gần con tàu bị lật trong vòng bán kính nửa dặm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising