Sunday, 21/01/2018 - 10:30:37

Giải cứu kỳ đà dài 1.5 mét kẹt cứng giữa hàng ràoTHÁI LAN – Vào tuần trước, các nhân viên quản lý động vật được gọi đến để giải thoát một con kỳ đà lớn, mắc kẹt giữa những chấn song của một hàng rào kim loại ở Chachoengsao, Thái Lan. Con kỳ đà dài khoảng 1.5 mét có vẻ đang tìm cách chui qua hàng rào trong lúc săn mồi. Tuy nhiên, khoảng trống giữa các chấn song quá nhỏ so với kích thước con vật khiến nó kẹt lại và không thể tự thoát ra.
"Có rất nhiều kỳ đà dưới nước nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một con kỳ đà mắc kẹt giữa các song kim loại. Tôi nghĩ nó đã kiếm được quá nhiều thức ăn. Giờ nó quá mập để xuống ao săn mồi,” ông Ploy Sato, một người dân địa phương, cho biết. Các nhân viên cứu nạn đã phải dùng kềm thủy lực để tách rộng các thanh kim loại và giải thoát cho con kỳ đà. Khi thoát ra, con vật có vẻ không bị thương và nhanh chóng bò xuống ao. Nhóm cứu nạn dự định để nguyên những song sắt cong như vậy, để kỳ đà có thể bò qua mà không mắc kẹt nữa.

Du khách Trung Hoa bị bắt vì hút thuốc trên máy bay
Một khách du lịch Trung Quốc đã bị bắt giữ vì hút thuốc trong chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Tawau, Malaysia, của hãng AirAsia. Vị khách 41 tuổi, từ Vân Nam, Trung Quốc. Người này đi cùng với một nhóm 10 người khác. Nhóm du khách này dự định tới đảo Pom Pom ở Semporna trong 2 ngày.
Trong chuyến bay kéo dài 3 tiếng, người đàn ông này đã vào trong nhà vệ sinh trên máy bay để hút thuốc lá. Khói thuốc gây khởi động hệ thống báo cháy và báo khói trên máy bay. Khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy, phi công chính đã yêu cầu phi hành đoàn kiểm tra nhà vệ sinh và phát hiện sự việc. Sau đó, phi công báo cáo sự việc cho Cơ quan hàng không tại Tawau. Cảnh sát đã bắt giữ nam hành khách gây ra sự việc ngay khi máy bay vừa hạ cánh ở sân bay Tawau.
Ông Fadil Marsus, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Tawau, đã xác nhận sự việc. Ông cho hay sự việc đang được điều tra theo điều 100 của Luật Hàng không dân sự 2016 của Malaysia về hành động hút thuốc trên máy bay. Theo quy định này, việc hút thuốc trên máy bay có thể bị phạt 2,500 Ringgit (khoảng $635 Mỹ kim) và có thể bị phạt tù tối đa 1 năm. Tháng 8, 2017, một người đàn ông đến từ Iran cũng bị phạt 2,500 Ringgit và bị giam 2 ngày, sau khi bị cáo buộc hút thuốc trên chuyến bay từ Tehran đến Kuala Lumpur của hãng AirAsia.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising