Sunday, 29/09/2019 - 11:38:43

Giải cứu hàng trăm trẻ em bị xiềng xích trong trường học ở Nigeria


Khoảng 300 nam sinh từ các quốc gia khác nhau đang được chụp hình ngày 26 tháng 9, 2019 sau khi được cảnh sát cứu ra khỏi một trường đạo Islam, nơi các học sinh bị xiềng chân và đánh đập tàn nhẫn dưới cách giáo dục khắc nghiệt, cực đoan. (Getty Images)

KADUNA - Cảnh sát vừa giải cứu hơn 300 tù nhân trẻ em và thiếu niên khỏi ngôi trường Hồi giáo ở phía bắc thành phố Kaduna, Nigeria. Hầu hết tù nhân là trẻ em và rất nhiều đứa trẻ bị xiềng xích. Tất cả trẻ em được giải cứu đều từ 5 tuổi đến tuổi thiếu niên.

"Chính quyền bang đang cung cấp thực phẩm cho những đứa trẻ. Các trẻ em được cha mẹ đưa đến từ khắp các bang thuộc miền Bắc Nigeria,” ông Yakubu Sabo, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Kaduna, cho biết. Ông Sabo nói những người bị bắt là giáo viên trong trường. Theo truyền thông địa phương, các tù nhân trẻ em đã bị tra tấn, bỏ đói và lạm dụng tình dục.
Miền Bắc Nigeria là khu vực nghèo nhất của đất nước Tây Phi này. Người dân ở đây hầu hết đều có mức sống dưới $2 Mỹ kim một ngày. Các phụ huynh thường gởi con cái học nội trú trong các trường Hồi giáo để có thời gian đi làmMột số em bị trật mắt cá chân, nhiều trẻ em bị trói chân bằng nẹp kim loại cỡ lớn. Cảnh sát đã xông vào tòa nhà nằm trong một trường học Hồi giáo và bắt giữ 7 người vào hôm thứ Năm. Hiện không rõ các trẻ em này đã bị giam giữ bao lâu. . Những trẻ em được cứu đã được chuyển đến ở tạm tại sân thể thao thành phố Kaduna, sau đó sẽ được chuyển đến một trại tạm cư ở ngoại ô thành phố. Cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ các em này.
Một số phụ huynh biết tin đã đến trường để đón con. "Chúng tôi không biết con mình bị đối xử như vậy,” một phụ huynh nói. Các ngôi trường Hồi giáo ở Nigeria từ lâu đã bị vướng vào cáo buộc lạm dụng. Một số trẻ em bị ép phải ăn xin trên đường phố. Đầu năm nay, chính phủ của Tổng Thống Muhammadu Buhari - một tín đồ Hồi giáo, đã công bố kế hoạch cấm các trường học loại này, nhưng không thực hiện ngay lập tức.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising