Monday, 05/02/2018 - 09:43:06

Giấc mơ ông đảng trưởng

Bài ĐIẾU CÀY

Năm-mươi năm trôi qua vẫn tụng ca trên những oan hồn. Kỷ niệm ngày thành lập đảng CSVN năm nay đúng vào dịp tưởng niệm biến cố Mậu Thân. Thay vì để nhân dân tưởng niệm những người con đã chiến đấu quyết liệt, hy sinh anh dũng chống giặc Tàu xâm chiếm đảo Hoàng Sa, giới chóp bu CSVN đã ngăn chặn, cấm đoán các hoạt động tưởng niệm.


Trọng toại nguyện ước mơ được cầm súng từ thời trẻ con. (Tuổi Trẻ)

Nguyễn Phú Trọng-Tổng Bí Thư đảng CSVN đến Sài Gòn để thực hiện giấc mơ cầm súng đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày nổ ra cuộc thảm sát Mậu Thân. Mơ được cầm khẩu súng, cầm kiếm đi đánh giặc là ước mơ của rất nhiều đứa trẻ ở vùng quê nông thôn, chắc hẳn lúc còn nhỏ ông Trọng cũng đã từng mơ ước như vậy, vì cậu bé Trọng ngày xưa cũng được sinh ra và lớn lên ở đồng ruộng, mà nay thuộc về huyện Đông Anh, ngoại ô Hà Nội.

Những người bạn già kể với tôi rằng, ngày trước họ vào bưng, trở thành Việt cộng cũng từ giấc mơ thời niên thiếu, đó là được cầm khẩu súng. Giết ai thì chưa biết, nhưng cứ được cầm súng đã là oách. Sau đó sẽ cầm súng về xóm lấy le với các cô gái. Đó, có rất nhiều tên giết người mà sách báo ngày nay gọi là anh hùng được trở thành từ ước mơ đơn giản như vậy.

Song, cách đây 50 năm trước, thay vì cầm súng vào Nam để "giải phóng dân tộc" theo tiếng gọi linh thiêng của chân lý cộng sản thì cậu thanh niên Nguyễn Phú Trọng lại chọn cách khác. Đó là trở thành thành viên của băng đảng CSVN. Cậu không chịu "xếp bút nghiên theo việc đao cung" như những trai hùng, vì vào thời điểm đó, vào Nam tức là đi vào cửa chết. Nhờ đảng dẫn đường, cậu thanh niên Nguyễn Phú Trọng vào làm trong tạp chí Học Tập (tạp chí Cộng Sản bây giờ), một trong ba cơ quan tuyên truyền quan trọng nhất của đảng CSVN. Để rồi từ nghiệp tuyên truyền, cậu thanh niên Nguyễn Phú Trọng ngồi vào chiếc ghế Tổng Bí Thư đảng CSVN quyền lực như ngày nay.

Tuy nhiên, nỗi khát khao cầm súng theo đoàn quân vượt Trường Sơn vào Nam giải phóng vẫn luôn cháy rực trong Nguyễn Phú Trọng. Ông đã thực hiện ước mơ này cách đơn giản chưa từng có. Ở vào cái tuổi gần đất xa trời, khi mà quyền lực đã nắm tất thảy vào trong tay, chẳng còn đối thủ chính trị nào có thể ngáng đường, cản chân, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện giấc mơ thời còn niên thiếu bằng cách đáp phi cơ từ Nội Bài vào Sài Gòn để cầm súng giải phóng miền Nam ngay tại thủ phủ chế độ cũ ngày trước. Vinh quang thay, ngày mà tổng bí thư cầm súng cũng đúng vào ngày đất nước long trọng, vui mừng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày xảy ra thảm sát; đây cũng là dịp mà đúng 50 năm trước, đảng trưởng CSVN gia nhập đảng. Nếu không có đảng, có khi đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng mồ đã xanh cỏ từ đời tám hoánh, như biết bao thanh niên miền Bắc không chịu hoặc không được gia nhập vào băng đảng khác.

Vinh quang này đến từ những xác người chất đống, quyền lực này được những oan hồn khóc thương.
(Nguồn Facebook Điếu Cày)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp