Thursday, 09/03/2017 - 10:08:00

Giá xăng sẽ tiếp tục tăng hơn $3 ở California

Tiểu bang California đang có giá xăng cao nhất, ngoại trừ giá xăng ở Hawaii. Mức trung bình toàn quốc là $2.31, trong khi giá ở California đã lên tới $3 Mỹ kim một gallon, tức là giá ở California cao hơn giá toàn quốc là 30%.

Giá trung bình của California đã cao vì một số thành phố lớn ở tiểu bang này đã có mức giá trên $3 một gallon. Ở San Francisco, giá xăng lên đến $3.15. Tại Los Angeles, giá là $3.06, và ở San Diego là $3.03, theo GasBuddy cho biết giữa tuần này.

GasBuddy nói rằng các nhà máy lọc dầu bị đóng cửa để bảo trì, và việc chuyển đổi sang các loại xăng dùng trong mùa hè, là hai trong số những yếu tố góp phần làm tăng giá xăng trên khắp nước Mỹ. Các tác động đều không đồng đều. Ở một số khu vực của Texas, Oklahoma và Alabama, nằm gần các nhà máy lọc dầu trên Vịnh Mexico, giá xăng chỉ hơn $2 một gallon.

Một lý do khác cho giá xăng cao ở California là những mực thuế cao và những khoản thuế đánh trên những lần mua xăng. Theo Viện Dầu Hỏa Hoa Kỳ cho biết, mặc dù thuế xăng ở Mỹ trung bình là $0.494 một gallon, nhưng mức thuế ở California là $0.565. Ở Texas, mức thuế xăng là $0.384.

Các quốc gia thuộc khối OPEC và những nước sản xuất lớn khác, như Nga, đã họp ở Texas trong tuần này. Trong số những phần quan trọng nhất của chương trình nghị sự, có vấn đề là liệu họ có tiếp tục chịu nổi những mức cắt giảm sản lượng trong tháng 12 hay không. Nếu có, chắc sẽ không có bất kỳ sự giảm nhẹ nào đối với giá xăng, và những mức giá ở California có lẽ sẽ không giảm nhiều dưới mức $3.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp