Tuesday, 18/09/2018 - 10:40:46

Giả vờ quyên tiền cho đám tang, 3 người bị bắt

VICTORVILLE – Vào cuối tuần qua, một người đàn ông 20 tuổi và 2 thiếu niên 14 tuổi đã đứng trên các con đường ở thành phố Victorville, cầm các tấm bảng viết rằng “Quyên tiền để làm đám tang” và “Thượng Đế chúc lành cho quý vị,” với các bức ảnh của một bé trai. Khi cảnh sát điều tra sự việc vào thứ Hai, họ phát hiện rằng bé trai này vẫn còn sống, và là con của 1 người bạn của 1 trong các nghi can. Người đàn ông tham gia vụ lừa đảo được xác định là Richard Navarrete, 20 tuổi.
Sở cảnh sát San Bernardino cho biết, mỗi nghi can đều cầm một chai nhựa, với số tiền của những người hảo tâm quyên góp. Cả ba người đều đang đối mặt với tội danh đưa thông tin giả để lừa tiền. Những người là nạn nhân của vụ lừa đảo, hoặc có thêm thông tin về sự việc, có thể liên lạc với Sở cảnh sát Victorville.

Bất ngờ phát tài khi dọn dẹp cho người quá cố
ALABAMA – Một người đàn ông ở tiểu bang Alabama đã bất ngờ “phát tài,” nhờ tìm thấy “kho báu” mà người ông quá cố để lại. Trong khi dọn dẹp di vật của ông nội, anh đã tìm thấy một chiếc xe cũ phủ đầy bụi, và điều bất ngờ là đây chính là một chiếc xe cổ - xe Dodge Charger Daytona kinh điển đời 1969. Trước kia, ông nội của người đàn ông này là một nhà sưu tầm xe. “Kho báu” đặc biệt nêu trên đã bị bỏ quên trong một kho rơm suốt hàng chục năm. Được biết, mẫu xe này vô cùng hiếm có, trên toàn thế giới chỉ có 500 chiếc như vậy. Bề ngoài xe vẫn được giữ gìn khá tốt, lớp sơn đỏ chỉ bị tróc vài chỗ, nhưng nội thất bên trong lại bị rỉ sét nặng nề. Đồng hồ đo trên xe cho thấy xe chỉ mới chạy 20,553 dặm.
Chiếc xe sau đó đã được bán với giá $180,000 Mỹ kim. Ban đầu, người đàn ông kia không muốn bán xe, bởi đây là di vật do ông nội để lại. Nhưng sau đó, anh lại quyết định tìm người có khả năng tài chính tốt hơn để tạo “cuộc sống mới” cho chiếc xe. Sau khi tu sửa lại, chắc chắn chiếc xe sẽ có giá trị cao hơn gấp nhiều lần. Trước đó, tại phiên đấu giá Mecum năm 2015, một chiếc xe tương tự đã được bán với giá $900,000 sau khi phục chế.

Elon Musk bị kiện tội phỉ báng
CALIFORNIA – Vị chuyên gia về môn lặn trong hang động, ông Vernon Unsworth, người Anh, từng tham gia chiến dịch giải cứu đội banh Thái Lan, đã nộp đơn kiện tỷ phú Elon Musk lên tòa án ở tiểu bang California vào thứ Hai, sau khi vị tỷ phú này gọi ông Unsworth là "kẻ ấu dâm" trên Twitter. Thông qua luật sư, ông Usworth cho rằng những cáo buộc của Musk là vô căn cứ. Ông Unsworth yêu cầu bồi thường $75,000 Mỹ kim, mức tối thiểu cho tội phỉ báng, để bù đắp những "tổn thương" mà ông phải chịu đựng từ "khắp thế giới.” Dòng tweet hồi tháng 7 của ông Musk đã kéo theo làn sóng tấn công ông Unsworth từ 22 triệu người hâm mộ ông chủ Tesla trên Twitter.
"Sức ảnh hưởng hay sự giàu có của Elon Musk không biến những lời dối trá của ông ta thành sự thật, hoặc bảo vệ những hành động sai trái đó trước pháp luật,” luật sư nguyên đơn L. Lin Wood cho biết. Một đơn kiện tương tự cũng được nộp tại London, nhắm vào những thiệt hại mà ông Unsworth phải chịu đựng tại Anh và xứ Wales. Cuộc tranh cãi giữa hai bên nổ ra sau đợt giải cứu động banh Thái Lan bị kẹt trong hang động hồi tháng 6. Ông Musk cùng nhân viên đã đem đến một chiếc tàu ngầm mini, nhưng không được sử dụng. Ông Unsworth cho biết, chiếc tàu ngầm của ông Musk quá lớn, khiến các người nhái không thể định hướng trong hang động ngầm, và cho rằng thiết bị của ông Musk chỉ là “một chiêu quảng cáo.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp