Wednesday, 11/04/2018 - 07:58:46

Giả vờ bị ung thư để lừa tiền quyên góp

ÚC – Một phụ nữ Úc đã nhận hàng chục ngàn Mỹ kim từ những người hảo tâm, sau khi giả vờ rằng cô ta cần tiền để chữa trị ung thư. Cha mẹ của Hanna Dickenson đã nhận tổng cộng 42,000 Úc kim ($31,000 Mỹ kim) tiền quyên góp từ bạn bè và người hảo tâm trong suốt 4 năm qua, sau khi nghe con gái thông báo rằng cô ta cần phải ra nước ngoài để chữa trị bệnh ung thư.
Thẩm Phán David Starvaggi ở tòa án Melbourne gọi đây là vụ lừa đảo "hèn hạ," khi biết rằng Dickenson, một nhân viên bất động sản 24 tuổi, đã dùng số tiền nêu trên để đi du lịch, tiệc tùng và chơi ma túy. Một trong những nạn nhân của Dickenson cũng là bệnh nhân sống sót sau ung thư, và đã gởi tặng cô ta $7,700 Mỹ kim vì đồng cảm. Một người khác gởi tiền cho Dickenson tới 4 lần. Vụ lừa đảo bị phát hiện khi một người hảo tâm nhìn thấy ảnh của Dickenson trên Facebook và cảm thấy nghi ngờ nên báo cảnh sát.
Dickenson đã thừa nhận 7 tội danh về lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trả lại $11,000 Mỹ kim trước khi ra tòa. Tuy nhiên, Thẩm Phán David Starvaggi vẫn quyết định xử phạt cô ta 3 tháng tù, vì cho rằng việc cô ta lợi dụng lòng nhân hậu của mọi người đã khiến niềm tin trong xã hội bị phá hoại. Luật sư của Dickenson cho rằng thân chủ không đáng phải ngồi tù và có thể kháng án.

Ông cụ Nhật Bản thọ 112 tuổi
HOKKAIDO – Ông Masazo Nonaka, 112 tuổi, hôm thứ Ba đã được trao giấy xác nhận của tổ chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới, là "người đàn ông sống thọ nhất trên trái đất,” tại buổi lễ ở quê nhà Hokkaido. Kỷ lục được xác lập sau khi người giữ danh hiệu này trước đó là ông Francisco Nunez Olivera, 113 tuổi, qua đời. Ông Nonaka sinh ngày 25 tháng 7, 1905, chỉ vài tháng trước khi nhà vật lý Albert Einstein công bố thuyết tương đối. Cháu gái Yuko Nonaka cho hay, ông của cô sống lâu phần lớn là nhờ tắm nước suối nước nóng và ăn kẹo. Ông cũng đặc biệt thích bánh kem vị dâu tây.
"Ông ấy phải dùng xe lăn để di chuyển nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Ông ấy thích ăn mọi loại kẹo dù của Nhật Bản hay phương Tây,” cô Nonaka nói. "Ông ấy đọc báo hàng ngày và thường ngâm mình trong suối nước nóng.” Lúc còn trẻ, ông Nonaka làm nghề trồng trọt và đốn gỗ. Ông cũng mở một cửa tiệm cung cấp dịch vụ tắm suối nước nóng, và làm việc tới khi về hưu. Ông kết hôn năm 1931 và có 5 con.
Đây không phải là ông cụ Nhật Bản đầu tiên sống tới 110 tuổi được ghi danh vào sách Kỷ Lục Guinness. Ông Jiroemon Kimura từng giành danh hiệu "Người đàn ông sống thọ nhất thế giới," trước khi qua đời năm 2013 ở tuổi 116. Nhật nổi tiếng là quốc gia có tuổi thọ cao, với khoảng 68,000 người từ 100 tuổi trở lên vào năm 2017, theo dữ liệu của chính phủ.

Ngôi làng tý hon lâu đời nhất nước Anh được rao bán
GLOUCESTERSHIRE - Ngôi làng tý hon ở Gloucestershire, được xem là một trong những ngôi làng kiểu mẫu lâu đời nhất ở Anh, từng được mệnh danh là "Thành Venice của Cotswolds", vừa được rao bán với mức giá hơn $800,000 Mỹ kim. Ngôi làng tý hon ở Gloucestershire, được xây dựng năm 1936, là một mô hình thu nhỏ của bản gốc Bourton-on-the-Water với tỷ lệ 1 phần 9. Công trình đẹp như bước ra từ chuyện cổ tích, với các chi tiết thiết kế tỷ mỉ, làm công phu theo đúng bản gốc.
Kể từ năm 1999, ngôi làng xinh xắn này thuộc quyền sở hữu của ông bà Julian và Vicki Atherton. Đây là gia đình thứ 2 sở hữu công trình này. Mỗi năm, nơi này thu hút tới hơn 100,000 lượt du khách ghé thăm. Làng tý hon được xây dựng bằng đá Cotswold rất công phu. Thậm chí những bảng hiệu của các cửa hàng trong làng luôn được thay đổi thường xuyên theo đúng bản chính. “Chúng tôi rất hạnh phúc khi du khách đến thăm ngày một đông trong suốt 19 năm qua. Đồng thời, chúng tôi cũng thấy vinh dự khi là gia đình thứ 2 được sở hữu công trình này. Tuy nhiên, đã đến lúc cả hai chúng tôi đều cảm thấy cần nghỉ hưu,” ông bà Atherton cho biết.
Mức giá rao bán trên thị trường ở thời điểm hiện tại là 595,000 bảng Anh ($840,000 Mỹ kim). Là một ngôi làng có nhiều giá trị lịch sử văn hóa lâu đời của Anh, các chuyên gia tin rằng công trình có tiềm năng kinh tế lớn khi bán cho chủ mới.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising