advertisements
Tuesday, 07/07/2020 - 09:22:21

Gia tộc trùm sòng bạc Macau tổ chức tang lễ


Ông Stanley Ho Hung-sun trong hình chụp với con cháu nhân dịp sinh nhật của ông ngày 25 tháng 22, 2012 tại Hong Kong. Ông mất ngày 26 tháng 5, 2020 thọ 98 tuổi. Quan tài của ông được tiết lộ là đắt hơn $1 triệu Mỹ kim, và đó chỉ mới là phần hòm, chưa kể các phần khác trong lễ an táng và chôn cất. (VCG via Getty Images)

 

HONG KONG – Cuối cùng, hơn một tháng sau ngày trùm sòng bạc Macau ông Stanley Ho Hung-sun (Hà Hồng Sân) qua đời, gia tộc họ Hà mới quyết định được ngày tổ chức tang lễ. Kéo dài trong ba ngày, từ 8 tới 10 tháng 7, tang lễ của ông Hà được coi là tâm điểm thu hút sự quan tâm nhiều nhất của truyền thông Á Châu.

Theo dự đoán, hàng ngàn người sẽ tới tiễn biệt trùm sòng bạc nổi tiếng này, bao gồm cả những người nổi tiếng và viên chức chính quyền.

Theo truyền thông, vào chiều thứ Ba, những bước cuối cùng chuẩn bị cho tang lễ của ông Hà đang gấp rút diễn ra. Vòng hoa trang trí cùng di ảnh lớn của ông Hà đã được đưa xe vận tải chở tới nhà tang lễ. Ngoài ra, một vài người con của ông cũng đã tới đây để xem xét, kiểm tra tình hình.

Truyền thông đã chụp được hình ảnh các cô Hà Siêu Liên, Hà Siêu Doanh cùng một vài người con khác của ông Hà tới nhà tang lễ để kiểm tra công việc. Tất cả đều mặc đồ đen, gương mặt đượm buồn

Truyền thông Hong Kong tiết lộ rằng, theo hậu duệ của thầy phong thủy có tiếng Thái Bách Lệ, trong năm nay không có ngày nào thích hợp để dành cho việc chôn cất. Do đó, sau tang lễ, quan tài chứa thi thể của ông Hà Hồng Sân sẽ tạm thời được đưa vào một nhà quàn tại nghĩa trang Đông Hoa, đợi đến năm sau chọn ngày tốt mới cử hành việc chôn cất tại nghĩa trang Chiêu Viễn.

Nghĩa trang này được coi là nơi có phong thủy tốt tại Hong Kong, có chi phí an táng vô cùng đắt đỏ. Nhà họ Hà tin tưởng việc đặt mộ ông Hà Hồng Sân tại đây sẽ giúp danh tiếng, tài sản của các thế hệ sau càng trở nên thịnh vượng, giàu có hơn.

Cũng theo tiết lộ từ truyền thông, quan tài của ông Hà Hồng Sân có giá trị lên tới $8 triệu đô-la Hong Kong (khoảng hơn $1 triệu Mỹ kim), làm bằng loại gỗ nam mộc, một loại gỗ quý.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements