Sunday, 01/07/2018 - 03:40:27

Gia tăng trồng sâm tại VN


Nhiều người sắc tộc thiểu số sống nhờ trồng sâm Ngọc Linh. (Dân Việt)

QUẢNG NAM - Sâm Ngọc Linh là một trong năm loại sâm tốt trên thế giới mà trong đó có sâm Mỹ, sâm Nga, sâm Canada, và sâm Đại Hàn. Tất cả các nước này đều có nền công nghiệp về sâm, nhưng riêng Việt Nam thì còn rất yếu.

Một năm thị trường tiêu thụ tới $87 triệu Mỹ kim vừa sâm củ và vừa sản phẩm sâm. Hiện nay sâm Việt Nam chưa đạt đến mức đó.

Vào năm 2015, nhà nước CSVN nâng sâm Ngọc Linh lên hàng sản phẩm quốc gia với hy vọng vào một ngày không xa, ở Việt Nam sẽ có một ngành công nghiệp sâm giống như các nước có sâm quý trên thế giới.
 

Sâm Ngọc Linh có lên tới $10,000 một kg. (Dân Việt)

Hiện nay chính phủ cộng sản đã có những chính sách liên quan đến sâm Ngọc Linh, các bộ ban ngành cũng đã có chương trình rất cụ thể về phát triển cây sâm Ngọc Linh. Còn ở địa phương có kế hoạch trồng 15,000 mẫu hecta sâm.

Quảng Nam có 6 doanh nghiệp đầu tư vào trồng sâm, có một tập đoàn vào đăng ký trồng sâm. Bên cạnh đó, có trên 1,200 hộ và diện tích trồng sâm khoảng 2,300 hecta.

Hiện nay sâm Ngọc Linh có giá từ $3,500 tới $10,000 một kg tùy loại. Có những củ sâm Ngọc Linh lớn giá đặc biệt hơn cho những người sưu tầm sâm. Theo đó, 1hecta trồng sâm sau 5 năm có thể cho thu tới hơn $3 triệu Mỹ kim. Đáng chú ý, giá trị trồng sâm lại nằm trong rừng nguyên sinh và đa số do đồng bào dân tộc miền núi đặt trồng.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Gia tăng trồng sâm tại VN
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising