Sunday, 30/04/2017 - 06:07:09

Giá nhà tiếp tục leo thang, nhanh nhất trong gần 3 năm


Giá nhà ở Mỹ tăng lên cao hơn mức được dự đoán cho tháng Hai, theo dữ liệu mới từ chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller U.S. National Home Price Index cho biết. Điều này xảy ra trong lúc nhu cầu người nhà mua tiếp tục lớn hơn mức cung cấp trên thị trường địa ốc.

Chỉ số giá nhà quốc gia tăng 5.8% trong tháng Hai. Trong khi đó, các phân tích gia dự đoán giá nhà sẽ tăng 5.7% trong tháng ấy. Đây là mức tăng nhiều nhất, tính trong 32 tháng.

Mức thấp của trữ lượng nhà hiện có để bán, hiện thời tương đương với chừng 3.8 tháng của nguồn cung cấp, tính theo những mức giá bán nhà lúc này, đang đẩy mạnh những mức tăng giá cả được áp dụng cho tất cả.

Khả năng trả tiền mua nhà đã sụt giảm từ năm 2012, giữa lúc áp lực của giá cao hơn là một yếu tố lớn hơn so với những mức lãi xuất tiền vay mua nhà, từ mức ổn định tới mức thấp hơn.
Các thành phố có những mức tăng giá hàng năm lớn nhất trong tháng Hai là Seattle, Portland, Oregon, và Dallas.

Giá nhà ở Mỹ cuối cùng đã đạt một mức cao nhất, tính trong 31 tháng, trong tháng Giêng. Trong số 20 thành phố lớn nhất của nước Mỹ báo cáo trong tháng đó, có ba thành phố đạt những mức cao nhất mọi thời kỳ của họ trong tháng Giêng: Seattle, Portland, và Denver, theo cuộc khảo sát của ngành tìm thấy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
nguyen vinh đã nói: chiêu trò của chuyên viên địa ốc muốn bán nhà cho người VN vì đang ế...kkk
vu đã nói: xao