Thursday, 05/04/2018 - 07:47:48

Giá nhà ở Quận Cam tăng trong tháng Hai


Giá trung bình của một căn nhà ở Quận Cam trong tháng Hai 2018 là $760,000. (Getty Images)

Giá nhà ở miền Nam California vẫn tăng, cụ thể trong tháng Hai, 2018, giá nhà tăng 8% ở Los Angeles và các hạt trong nội địa (Inland Empire), theo chỉ số giá nhà của CoreLogic vừa phát hành dành cho tháng mới nhất.
Cũng theo CoreLogic, giá nhà trung bình hiện tại ở Orange County đã tăng 5.9% so với cùng thời gian năm ngoái. Mặc dù tỷ lệ tăng này có giảm nhẹ so với hồi tháng 12, 2017, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của hai năm gần nhất. Hồi tháng 12 trước, giá nhà ở Orange County đạt mức tăng kỷ lục là 6.4%.

Giá nhà ở Hạt Los Angeles trong khi đó tăng 8.5% trong tháng Hai, mức tăng giá cao nhất trong gần 3 năm rưỡi qua. Còn giá nhà ở Inland Empire tăng 7.9%.

Chỉ số của CoreLogic cho thấy giá nhà tăng trong khu vực trong gần sáu năm liên tiếp, sau khi số lượng nhà rao bán giảm mạnh xuống tới mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Giá cả được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm tới, mặc dù tốc độ tăng có thể chậm lại khi tỷ lệ thế chấp tiếp tục tăng.

Trong khi một số chuyên gia cho rằng lãi suất cho vay sẽ không ảnh hưởng đến doanh thu hay giá cả cho đến khi đạt mức 5% hoặc hơn, các nhà kinh tế của CoreLogic mong đợi tỷ lệ thế chấp tăng sẽ làm chậm lại tốc độ tăng giá trong 12 tháng tới. Công ty dữ kiện địa ốc tại Irvine dự đoán giá nhà ở Mỹ sẽ tăng 4.7% vào tháng Hai, 2019, so với mức tăng giá 6.7% trên toàn quốc trong tháng Hai vừa qua.

Ông Frank Martell, Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của CoreLogic cho biết, "Thu nhập các hộ gia đình đang tăng chậm hơn giá nhà và lãi suất thế chấp, nghĩa là khoản vay thế chấp sẽ chiếm phần lớn thu nhập cho người mua nhà mới. Thông thường, người mua nghĩ rằng thị trường giá cao sẽ tiếp tục tăng, nhưng chúng tôi thấy thị phần nhà có giá quá cao sẽ có khuynh hướng giảm tốc độ tăng."

CoreLogic báo cáo rằng 34 trong số 100 khu đô thị lớn nhất của cả nước - bao gồm Nam California – “bị định giá quá cao,” có nghĩa là giá cao hơn giá thật ít nhất là 10%. Một báo cáo riêng của CoreLogic cho thấy trong tháng Hai, giá trung bình của một căn nhà ở Quận Cam là $760,000; giá nhà trung bình ở Hạt Los Angeles là $580,000; ở Hạt Riverside là $375,000, và ở San Bernardino là $336,500.

Dữ kiện của CoreLogic cho thấy giá nhà ở California đã tăng 8.4% so với năm ngoái, mức tăng trưởng nhanh thứ bảy trong số các bang.

Các thị trường nhà ở nóng nhất của cả nước ở phía tây bắc. Theo CoreLogic, giá đã tăng 11% lên 12% ở các tiểu bang Washington, Nevada, Idaho và Utah. Giá tăng 12.4% tại khu vực thành phố Las Vegas và tăng 9.6% ở San Francisco.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp