Thursday, 11/05/2017 - 07:10:47

Giá nhà ở Nam California tăng từ 4.7% đến 6.4% trong tháng Ba


Các chuyên gia khuyên đây là thời điểm bán nhà tốt nhất trong gần 10 năm qua. (Getty Images)

 

Giá nhà tăng nhanh nhất tại Los Angeles County, tăng 6.4% trong năm kết thúc vào tháng Ba, theo những dữ kiện do CoreLogic Home Price Index công bố mới đây.

Cũng theo CoreLogic, giá nhà ở Quận Cam tăng 4.7% trong tháng Ba. Nếu tính trên toàn quốc, giá nhà tăng trung bình 7.1%, mức tăng ở California là 6.1%.

Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CoreLogic chobiết, “Có một sự gia tăng mạnh mẽ về việc làm, gia tăng dân số và các hộ gia đình, đồng thời với tỷ lệ thế chấp hẫn dẫn, khiến cho giá nhà ở Mỹ đang và sẽ tiếp tục tăng.”

CoreLogic tính toán mức tăng hàng năm tại hơn 900 khu vực đô thị bằng cách so sánh giá bán của các căn hộ bán trong vòng một tháng với giá trước đó của từng bất động sản.

Dữ kiện cho thấy giá nhà ở Hạt Los Angeles tăng nhanh nhất kề từ tháng 6 năm ngoái, với mức tăng trung bình là 6.7% trong năm qua. Khu vực Inland Empire tăng dưới 6%, trong khi mức tăng trung bình ở Quận Cam là 4.6% tính từ mùa xuân năm 2016.

Trong khi đó, CNN nhận định nếu tính từ 10 năm trở lại đây, thì đây là thời điểm tốt nhất để bán nhà. Nhiều người bán nhà trong thời gian ba tháng đầu năm 2017, và đã kiếm được số lời trung bình là $44,000 so với giá mua.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch Attom Data Solutions, có trụ sở tại Irvine, California, nói, “Đây là số tiền lời nhiều nhất trong số các phi vụ mua bán bất động sản từ năm 2007 đến nay.” Ông Daren khuyên, “Nếu quý vị đang dự tính chuyển nhà trong mùa xuân thì đừng do dự, vì đây là dịp tốt nhất để bán nhà.”
Attom Data Solutions cũng phân tích và đưa ra những khu vực có tỷ lệ nhà bán có lời nhất so với lúc mua là: San Jose 71%; San Francisco 65%; Seattle 56%; Portland, Oregon 52%; Modesto, California 51%; Stockton, California 51%; Los Angeles, California 50%; Denver 50%; Vallejo, California 47%; và Salem, Oregon 46%.
(Theo OCRegister và CNN)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising