Thursday, 26/04/2018 - 08:16:34

Gia đình xác nhận DJ Avicii qua đời vì tự tử


DJ Avicii trình diễn trên sân khấu tại đại nhạc hội Rolling Stone Live SF vào ngày 7 tháng Hai, 2016 tại San Francisco. (Getty Images)

 

THỤY ĐIỂN – Mới đây, gia đình của DJ người Thụy Điển đã viết thông báo xác nhận Avicii qua đời vì tự tử. Được biết, gia đình của Avicii đã đăng một thông báo dài về cái chết của nam DJ nổi tiếng. Họ xác nhận anh đã tự tử vì "không thể tiếp tục chịu đựng lâu hơn được nữa.”

Thông báo từ gia đình của Avicii viết: "Tim (tên thật của Avicii) là một nghệ sĩ, linh hồn nghệ thuật luôn tìm kiếm những câu trả lời tốt nhất. Anh là người cầu toàn, chăm chỉ và vì thế điều này dẫn đến sự căng thẳng trầm trọng.”


Avicii dự buổi Volvo Cars and Avicii Feeling Good About The Future vào năm 2015 tại Los Angeles. (Getty Images)

“Khi ngừng lưu diễn, Tim mong muốn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và cũng để thực hiện đam mê của mình là tiếp tục sáng tác âm nhạc. Anh ấy luôn phải phấn đấu với những suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống, và về hạnh phúc. Anh ấy đã không thể tiếp tục lâu hơn được nữa, anh ấy muốn tìm đến sự bình yên.”
Trước đó, sau khi điều tra và khám nghiệm, cảnh sát hoàng gia Oman cũng khẳng định với truyền thông rằng họ đã loại trừ mọi nghi ngờ về việc ám sát.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh của Avicii, được anh công bố vào thời điểm sáu tháng trước khi qua đời, cũng được nhiều trang báo đăng lại.
Trong đoạn đầu video, Avicii nằm trên giường bệnh và bao quanh là các bác sĩ, một trong số các nhân viên y tế khi đó đã cảnh báo, "Chúng tôi biết rằng anh đang có tour lưu diễn thế giới, nhưng anh cũng có những vấn đề khác phải giải quyết.”
Đoạn sau của video là hình ảnh Avicii ngồi trong xe cùng người quản lý, và anh gần như phải cố gắng hết sức để không đổ gục người. DJ người Thụy Điển gần như kiệt sức với gương mặt hốc hác, đôi mắt trũng sâu, anh còn lầm lẫn rằng hiện tại là thứ Hai nhưng thực tế đã là thứ Năm.
Đoạn video cắt ra từ phim tài liệu “Avicii: True Story” được chính anh chia sẻ trên trang cá nhân, phim tài liệu ghi lại những hình ảnh của anh trước khi giải nghệ năm 2016. Khi đó, Avicii tuyên bố sẽ ngừng biểu diễn để nghỉ ngơi và giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe, nhưng hứa sẽ quay trở lại.
Vào ngày 20 tháng 4, những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới đã vô cùng đau lòng trước tin tức về cái chết của Avicii. DJ, 28 tuổi, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong vài năm trở lại đây do nghiện rượu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp