Sunday, 10/06/2018 - 09:57:39

Gia đình vẫn hy vọng tìm ra thủ phạm vụ ông Huỳnh Thọ bị sát hại


Ông Huỳnh Thọ, 53 tuổi, bị sát hại ngày 1 tháng 8, 2014.

BRAMPTON - Gần bốn năm từ ngày xảy ra án mạng, gia đình đã tiếp tục nhờ nhà chức trách và giới truyền thông phổ biến tin tức về cái chết của ông Thomas Huỳnh, tức Huỳnh Thọ, 53 tuổi, với hy vọng vụ án này không bị lãng quên và thủ phạm không bị bắt.

Ông Thọ từng sống ở Brampton thuộc vùng phụ cận thành phố Toronto, Canada. Ông bị sát hại vào sáng sớm ngày 1 tháng Tám, 2014. Ông là chủ nhận của mấy tiệm thẩm mỹ trong vùng.

Vào lúc 1 giờ sáng trong một đêm đầu tháng Tám trời nóng, ông Huỳnh Thọ đã rời nhà để chạy bộ đêm khuya theo thói quen, và đi lấy thư, và rồi không bao giờ trở về.

Chín tiếng đồng hồ sau đó, xác của ông được tìm thấy ở phía sau một khu thương xá tại Brampton, ở số 11005 đường Hurontario St. Góc Conservation Drive.

Cảnh sát tin rằng ông bị tấn công và bị giết mấy giờ trước đó. Nhưng họ không biết ông bị giết trong một vụ cướp hay vì một lý do nào khác, kẻ giết ông là người lạ hay người quen.

Thi thể ông được tìm thấy đằng sau một thùng lạc quyên quần áo, bởi một nhân viên của một cửa tiệm trong khu thương xá.

Nơi ông Huỳnh Thọ được tìm thấy xác nằm không xa nhà, hoặc xa một trong bốn tiệm thẩm mỹ - Hanh Salon and Spa - mà ông là đồng chủ nhân cùng với cô em và những người thân khác. Gia đình cho biết, trong những lần chạy bộ, ông thường đi lấy thư  liên quan đến tiệm, từ một thùng thư lớn của cộng đồng, ngay bên cạnh thùng lạc quyên quần áo ở phía sau khu thương xá.

Gia đình đã giữ im lặng một thời gian cho đến ngày giỗ đầu tiên của ông. Họ lên tiếng kêu gọi công chúng giúp giải quyết án mạng.

Trong một văn bản với giới truyền thông vào thời điểm đó, một người bạn và đồng nghiệp Cherita Smithen có nói, “Xin giúp chúng tôi tìm ra được những người chịu trách nhiệm về cái chết của Thomas. Xin làm ơn giúp cho gia đình chúng ta tìm được hồi kết thúc.”

Bà nói rằng gia đình vẫn chưa nguôi ngoai về cái chết của ông.
Người ta hy vọng rằng lời kêu gọi từ gia đình sẽ khơi lại một số manh mối.
Chuyện gì đã xảy ra sau khi ông Thọ rời khỏi nhà vẫn không rõ ràng. Cảnh sát đã nói rất ít về cuộc điều tra của họ. Cảnh sát đã xác định một số “người đáng lưu ý,” và có nói chuyện với họ, nhưng chưa bao giờ tiết lộ ông Thọ đã chết như thế nào, trừ việc nói rằng ông đã được tìm thấy với những vết thương.
Ông có bị theo dõi? Ông bị một hay nhiều người tấn công? Đó có phải là một vụ giết người ngẫu nhiên, hay là một vụ giết người cố ý? Cảnh sát chưa bao giờ tiết lộ bất cứ điều gì về cuộc điều tra, kể cả chuyện họ có biết câu trả lời cho những câu hỏi đó hay không.
Ai có thông tin xin gọi cho các thám tử điều tra sát nhân qua số 905-453-2121, ext. 3205, hoặc gọi nặc danh cho Peel Crime Stoppers qua số 1-800-222-TIPS (8477).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising