Saturday, 06/01/2018 - 08:43:52

Gia đình TX Thanh tự nộp phạt $88,000 để "khắc phục hậu quả"HÀ NỘI - Ba ngày trước khi Trịnh Xuân Thanh bị đưa ra xét xử về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản,” mẹ của Trịnh Xuân Thanh, bà Đàm Thị Ngọc Kha đã đến cơ quan Thi Hành Án Dân Sự TP Hà Nội nộp 2 tỷ đồng (gần $88,000 Mỹ kim).
Theo đơn trình bày của bà Kha, khi gia đình được vào thăm gặp con trai trong trại tạm giam, TX Thanh đã đề nghị gia đình “khắc phục hậu quả” thay cho mình, tự nguyện tạm thời khắc phục số tiền nhà nước bị chiếm đoạt xảy ra tại Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam (PVC).
Cáo trạng quy buộc Thanh trong quá trình thực hiện dự án nhà máy Nhiệt Điện Thái Bình 2, với vai trò chủ tịch hội đồng quản trị PVC, đã chỉ đạo bị cáo Vũ Đức Thuận ký hợp đồng EPC số 33 để PVC được nhận tạm ứng $6,607,500 Mỹ kim và trên 1,312 tỷ đồng ($57.6 triệu)
Bị cáo Thanh đã quyết định dùng hơn $50 triệu trong số tiền tạm ứng này vào mục đích khác, không đưa vào dự án, gây thiệt hại cho nhà nước trên $5.2 triệu.


Bị bắt với 20 bánh heroin
QUẢNG NINH - Sáng thứ Sáu, tại khu vực Mốc 1370, Đồn Biên Phòng Hải Hòa, lính biên phòng đã phát hiện và bắt giữ Lý A Tùng, người dân tộc Mông, 32 tuổi, quê quán ở thôn Bản Hồ, xã Thân Thiện, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, đang mang theo va-li chứa 20 bánh heroin.
Qua điều tra, Lý A Tùng khai nhận vận chuyển thuê số heroin từ Việt Nam sang Trung Quốc cho một đối tượng ở tỉnh Lào Cai với số tiền công là 15 triệu đồng ($650).
Hiện Bộ Đội Biên Phòng Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra.


Giấu 13,000 viên thuốc lắc trong cốp xe
SÀI GÒN - Công an đã bắt giữ Nguyễn Văn Toàn, 41 tuổi, về tội mua bán chất ma túy. Theo cơ quan điều tra, Toàn là đấu mối cung cấp thuốc lắc, hàng “đá” cho nhiều đại lý tại Sài Gòn.
Mới đây, khi nhận tin Toàn mua mẻ hàng lớn từ đầu nậu ở Campuchia mang về Sài Gòn, nhiều trinh sát đã mai phục, chặn bắt trên đường 38, quận 4.
Khám xét cốp xe máy của Toàn, cảnh sát phát giác hơn 13,000 viên thuốc lắc và nửa kg hàng ma túy đá được giấu trong các túi cà phê. Toàn khai mua ma túy với giá gần $10,000 Mỹ kim một thùng, 1,000 viên thuốc lắc, để bán lại kiếm lời.

Hai vợ chồng chết, bị thương cạnh móng nhà đang xây
THANH HÓA - Hai vợ chồng nằm cạnh móng nhà đang xây dựng, người vợ đã chết do vết đâm xuyên tim, còn người chồng trọng thương với hai vết đâm ở ngực. Vụ này xảy ra tại xã Trung Tiến, huyện miền núi Quan Sơn.
Vào chiều thứ Sáu, người dân khám phá cô Vi Thị Hường, 27 tuổi, ngụ xã Trung Tiến, đã tử vong ở sát móng nhà riêng đang xây dựng; ngay bên cạnh là anh Vi Văn Bình, 29 tuổi, chồng Hường, nằm bất động trong tình trạng trọng thương.
Người dân đã đưa anh Bình đi cấp cứu. Chủ tịch xã cho biết cơ thể hai vợ chồng này đều có vết thương do dao đâm. "Người vợ tử vong do vết đâm xuyên tim, còn người chồng có hai vết đâm ở ngực."
Hai vợ chồng làm nông, đã có hai con, một trai, một gái, hiện đang học lớp 5 và lớp 2.

Cặp nam nữ bị trộm $48,000 khi ngủ trên xe
BÌNH THUẬN – Cùng ngủ trên xe đậu trong khu vực cây xăng ở Hàm Thuận Nam, cặp nam nữ bị kẻ gian mở cửa xe trộm túi xách đựng tiền và nhiều giấy tờ khác.
Trình báo với công an tỉnh Bình Thuận, người đàn ông 40 tuổi, quê Nam Định, cho biết hai hôm trước anh lái xe hơi chở một phụ nữ ghé vào đậu ở cây xăng tại xã Hàm Hiệm và ngủ trên xe.
Gần hai giờ sau, anh ta tỉnh giấc, lái xe rời khu vực cây xăng chạy về hướng Nha Trang. Đến huyện Tuy Phong, họ phát giác mất túi xách đựng hơn 1.1 tỷ đồng ($48,000) cùng nhiều giấy tờ.
Qua camera an ninh tại cây xăng, cảnh sát phát hiện hơn một giờ sau khi hai người đậu xe để ngủ, có hai kẻ gian mở cửa xe trộm tài sản.

BOT sông Phan muốn được giảm mức thu phí
BÌNH THUẬN - Chủ đầu tư BOT Sông Phan xin giảm giá cho các chủ xe sống xung quanh trạm thu phí. BOT 319 Sông Phan trên QL1, Hàm Minh, Hàm Thuận Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận, công an Bình Thuận liên quan đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí đường bộ này.
Theo đó, sáng thứ Sáu công ty đã có văn bản gởi Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam đề nghị giảm giá vé cho các chủ xe quanh khu vực Trạm Sông Phan. Dự kiến Bộ GTVT sẽ có quyết định giảm giá vé trước cuối tháng 1, 2018.
Được biết, trước đó, tháng 6, 2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với xe có bảng số ở địa phương, vì cho rằng người dân chỉ lưu thông qua trạm có vài km cũng phải đóng phí cả tuyến là bất hợp lý.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp