Thursday, 20/09/2018 - 09:02:06

Gia đình tố cáo phường gây cái chết cho một bé trai


Mương nước nơi em bé chưa đầy 2 tuổi bị thiệt mạng. (Người Lao Động)

SẦM SƠN - Gia đình cho biết rằng họ đã xin phường cho xây tường xung quanh nhà để tránh ngập lụt và an toàn cho trẻ nhỏ, nhưng phường không cho vì lý do “quy hoạch.”

Thế rồi sau khi cháu bé 17 tháng tuổi ra mương nước chơi và bị chết đuối, gia đình nạn nhân đổ lỗi tại vì phường không cho xây tường. Họ đã đưa thi thể em bé tới trụ sở phường Quảng Cư, tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu phường phải chịu trách nhiệm.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa thứ Tư. Bé Nguyễn Tùng Dương là cháu ngoại ông Lường Văn Sơn, 50 tuổi, ngụ phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, trong lúc ra phía sau nhà chơi em bị rơi xuống mương nước và bị chết đuối.

Sau khi phát hiện cháu tử nạn, gia đình ông Sơn rất bất bình vì cho rằng nguyên nhân dẫn tới sự việc là gia đình đã nhiều lần làm đơn xin được xây tường rào bao quanh nhưng bị chính quyền từ chối.

Ông Sơn nói với báo Người Lao Động ngày thứ Năm, "Mương nước nơi cháu mình tử vong được hình thành mới đây, sau khi chính quyền địa phương triển khai dự án thu hồi đất, tái định cư, gia đình nằm trong diện quy hoạch, nhưng chưa được đền bù, hỗ trợ. Để chống ngập và an toàn cho trẻ nhỏ, gia đình đã nhiều lần gửi đơn lên UB phường Quảng Cư đề nghị cho gia đình xây tường rào bao quanh nhưng không được chấp thuận.

Cho rằng cái chết của bé Dương có một phần trách nhiệm của chính quyền địa phương khi không cho gia đình xây tường rào nên gia đình đã cùng với người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên trụ sở UB phường Quảng Cư để "bắt đền."

Cao Thiện Long, chủ tịch phường Quảng Cư, đã yêu cầu gia đình đưa nạn nhân về nhà tổ chức mai táng. Ông Long cũng chạy tội vụ cấm xây tường khi nói, “Việc ông Sơn cho biết đã nhiều lần gửi đơn lên phường xin xây tường rào bao quanh khu đất tôi chưa nắm được, vì mới về phường Quảng Cư nhận công tác."

Nhà gia đình bé trai khá khó khăn, mẹ đi làm ăn xa, cha ở trong trại giam, cách đây không lâu, chị gái của cháu bé cũng không may bị mất. Cháu được gửi cho ông bà ngoại nuôi thì bị chết đuối.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising