Wednesday, 27/02/2019 - 08:08:37

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức mừng Tân Niên

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn ban đạo từ, với Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật đứng bên cạnh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2, 2019 Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử (GĐPT) Miền Quảng Đức đã tổ chức buổi họp mặt mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 tại Brookhurst Elementary School, 9821 Catherine Ave, Garden Grove.

Huynh Trưởng Nguyên Thuyết Lê Minh Thi phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)Đến tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt này có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang, các huynh trưởng trong Ban Hướng Dẫn và đông đảo đoàn viên Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và phụ huynh. Đúng 10 giờ, ban tổ chức cử hành nghi thức khai mạc. Các lá cờ Hoa Kỳ, VNCH và cờ Sen Trắng được rước lên lễ đài để mọi người chào kính. Sau đó có phút Nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, các anh hùng, liệt nữ đã vị quốc vong thân cũng như hương linh đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt thoát cộng sản tìm tự do.

Trong phần giới thiệu thành phần tham dự, MC. Nguyễn Xuân Nghiệp, Thư Ký Ban Hướng Dẫn GĐPT, giới thiệu sự hiện diện chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang và phái đoàn, ông chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân, ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, các cơ quan truyền thông và các huynh trưởng cũng như quý phụ huynh đoàn viên.


Chị Cao Ngọc Điệp, trưởng Ban Tổ Chức buổi mừng tân niên Kỷ Hợi của GĐPT Miền Quảng Đức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần khai mạc, chị Cao Thị Ngọc Điệp, Phó Ban Hướng Dẫn giới thiệu Ban Giám Khảo chấm thi Hoa Khôi và Văn Nghệ. Ban Giám Khảo gồm Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật (Chánh Chủ Khảo), các thành viên gồm giáo sư Vân Bằng (phu nhân ông chánh án Nguyễn Trọng Nho) và Hoa Hậu Diễm Xuân, hoa hậu Hạnh Lê, anh Helen Ford nhà tài trợ.

Trưởng Ban Tổ Chức buổi Tân Niên chị Cao Ngọc Điệp có lời chào mừng chư tôn đức, quan khách, quý phụ huynh cùng tất cả quý huynh trưởng cũng như đoàn viên đã đến tham dự buổi Mừng Tân Niên Kỷ Hợi với GĐPT Miền Quảng Đức. Tiếp đến, chị Nguyên Thuyết Lê Minh Thi, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức trình bày cảm từ của mình. Chị cảm tạ Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, ông chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Vân Bằng, Huynh Trưởng Lê Quang Dật.

Sau đó chị nói, “Theo thông lệ, vào trung tuần tháng Ba miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức tiệc tân niên cho các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử từ ngành Oanh cho đến ngành Thiếu. Đây là buổi lễ rất là vui, một buổi lễ đem đến cho các em trong một năm các em tu học, các em lo cho đơn vị và để cho các em vui chơi. Hôm nay cũng không ngoài mục đích đó, hai khối Truyền Thống và Điều Hành đã cùng nhau tổ chức tiệc Tân Niên cho các em.


Ban Giám Khảo cuộc thi Văn Nghệ, Hoa Khôi, Khôi Nguyên, và Tài Năng Toàn Diện. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Đối với người huynh trưởng, ngoài sự giáo dục, ngoài sự hướng dẫn các em trở thành người Phật Tử chân chánh còn phải hướng dẫn cho các em biết cội nguồn của người Việt, hướng dẫn cho các em biết các em là người Việt Nam để các em luôn nhớ về quê hương dân tộc và các em phải giữ gìn truyền thống đó. Chúng tôi một lần nữa rất là cảm ơn tất cả quý phụ huynh, qúy truyền thông báo chí, qúy huynh trưởng các cấp đã về đây tham dự để cùng các em vui chơi.


Ban hợp ca trong một màn thi văn nghệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Chúng tôi cũng không quên cám ơn ban giám khảo, nhất là chị Vân Bằng, chị Diễm Xuân không năm nào mà không có mặt với các em. Đó là niềm khích lệ rất lớn lao cho Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ. Một lần nữa, chúng tôi mong tất cả các em, tất cả các anh chị trong ban tổ chức cho các em một ngày vui chơi thoải mái để các em vừa học, vừa chơi, vừa trau dồi đức hạnh. Chúng tôi xin đa tạ và cám ơn tất cả qúy vị.”
Sau lời cảm từ, chị tặng các em một phần quà bằng tiền mặt của riêng cá nhân chị.

Tiếp theo, ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Mẫn lên ban đạo từ. Hòa Thượng cám ơn ban tổ chức, cám ơn các huynh trưởng GĐPT Miền Quảng Đức nói chung và GĐPT chùa Liên Hoa nói riêng sau đó Hòa Thượng không quên cám ơn các thầy, cô giáo thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ đã giúp các em học tiếng Việt và gìn giữ tập tục của quê hương. Hòa Thượng cầu chúc các huynh trưởng sang năm Kỷ Hợi này các anh chị tinh tấn nhiều hơn nữa, một trong những tinh tấn của Bát Chánh Đạo, thầy xin chúc các em năm mới an lành và thầy có chút tiền lì xì cho các em vui.

Hòa Thượng vừa dứt lời, đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Huệ Quang vào múa lân chào mừng quan khách. Sau đó là chương trình thi Văn Nghệ, thi Hoa Khôi và thi Tài Năng. Kết quả:
Hoa Khôi nữ: Gia Đình Phật Tử Liên Hoa
Khôi Nguyên nam: Gia Đình Phật Tử Huệ Quang
Giải Tài Năng Toàn Diện: Gia Đình Phật Tử Bồ Đề
Giải Văn Nghệ ngành Thiếu: Gia Đình Phật Tử Liên Hoa
Giải Văn Nghệ ngành Oanh: Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Sau khi công bố kết quả, ban tổ chức cảm tạ và tuyên bố bế mạc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements