Friday, 30/11/2018 - 08:47:27

Gia đình nạn nhân MH370 công bố mảnh vỡ máy bay mới


Cô Grace Subathirai Nathan (bên trái), con gái của nữ hành khách Anne Daisy thiệt mạng trên chuyến bay MH370, đang cho các ký giả xem một mảng kim loại có mã số của chiếc phi cơ lâm nạn được tìm thấy tại đảo Madagascar. Sau khi cho xem mảng vật này thì cô trao nó cho Bộ Trưởng Giao Thông Mã Lai Á Anthony Loke tại Putrajaya ngày 30 tháng 11, 2018. (Getty Images)

KUALA LUMPUR – Trong cuộc họp báo sáng thứ Bảy, gia đình của một số hành khách trên chuyến bay MH370 mất tích, đã công bố một số mảnh vỡ được cho là đến từ chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia. Bà Jacquita Gonzales - vợ của tiếp viên hàng không Patrick Gomes trên MH370, cùng với cô Grace Subathirai Nathan – con gái bà Anne Daisy, hành khách trên chuyến bay, đã giới thiệu với báo chí các mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 mới được tìm thấy. “Việc mảnh vỡ vẫn trôi dạt lên bờ cho thấy chúng ta không nên từ bỏ việc tìm kiếm máy bay,” cô Grace nói. “Nếu có các công ty tình nguyện tìm kiếm máy bay theo kiểu không tìm thấy, không thu tiền, thì chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ tiếp tục theo đuổi sự việc.”

Có tổng cộng 5 mảnh vỡ đã được các gia đình nạn nhân vụ MH370 tìm thấy ở Madagascar, nằm tại Ấn Độ Dương. Cả 5 mảnh vỡ này đã được gởi tới chính phủ Malaysia. “5 mảnh vỡ mới đã được thu thập. Một trong số đó vẫn còn bảng chữ có thể đọc được,” cô Grace nói. “Chúng tôi hy vọng việc này sẽ cho chính phủ lý do để mở cuộc tìm kiếm mới.” Đáp lại thông tin này, Bộ Trưởng Giao Thông Malaysia Anthony Loke nói: “Nếu đây là những bằng chứng đáng tin cậy, chúng tôi sẵn sàng mở lại cuộc tìm kiếm.”

Đây không phải lần đầu tiên các mảnh vỡ được cho là của MH370 xuất hiện. Trước đó, hơn 30 mảnh vỡ bị nghi là của máy bay đã được thu thập ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có 3 mảnh cánh được xác nhận là thuộc về máy bay MH370.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising