Wednesday, 12/02/2020 - 07:18:40

Gia Đình Mũ Đỏ Orange County mở tiệc Tân Niên mừng năm mới

Nghi thức chào Quốc, Quân Kỳ của Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Buổi chiều ngày Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2020 nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, một trong các nhà hàng Việt Nam rộng lớn nhất tại Quận Cam đã được Gia Đình Mũ Đỏ Orange County & Vùng Phụ Cận chọn làm nơi tổ chức Dạ Tiệc Tân Niên Mừng Năm Mới Canh Tý 2020, và nhà hàng đã không còn chỗ trống. Khắp các bàn tiệc, màu mũ đỏ của binh chủng Nhảy Dù cộng thêm những chiếc áo dài cũng màu đỏ mang nhiều cánh hoa dù của các phu nhân càng làm tăng không khí tươi vui của buổi Mừng Xuân đầu năm Canh Tý .
Theo tài liệu trong cuốn Lược Sử QL/VNCH do cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, và cố Trung Úy Lê Đình Thụy biên soạn ghi: “Binh chủng Nhảy Dù là đơn vị Tổng Trừ Bị trong QL/VNCH được thành lập ngày 29.9.1954 tại Nha Trang với danh xưng ban đầu là Liên Đoàn Nhảy Dù do Trung Tá Đỗ Cao Trí làm Tư Lệnh đầu tiên. Ngày 26.10.1959, Liên Đoàn Nhảy Dù được cải danh thành Lữ Đoàn Nhảy Dù. Ngày 1.12.1965, Lữ Đoàn Nhảy Dù được cải danh lần cuối thành Sư Đoàn Nhảy Dù. Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù được đặt tại trại Hoàng Hoa Thám trong thủ đô Saigon.”


Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng Phụ Cận (Thanh Phong/Viễn Đông)


Cũng theo cuốn Lược Sử QL/VNCH cho biết, Sư Đoàn Nhảy Dù là đơn vị Tổng Trừ Bị tinh nhuệ của QL/VNCH, các chiến hữu Nhảy Dù đã nêu cao tinh thần chiến đấu, làm rạng rỡ màu cờ sắc áo, có lẽ suốt từ Cà Mau đến vùng địa đầu giới tuyến Quảng Trị, không chỗ nào không có dấu chân các Thiên Thần Mũ Đỏ, và khỏi nói, ai cũng biết, Nhảy Dù là một trong các binh chủng thiện chiến nhất của QL.VNCH đã từng gieo kinh hoàng cho bộ đội quân chính quy Bắc Việt..

Tại Orange County và vùng phụ cận cũng như ở nhiều nơi có đông các chiến sĩ Dù cư ngụ đều thành lập các Chi Hội gọi thân thương là Gia Đình Mũ Đỏ. Gia Đình Mũ Đỏ Quận Cam và vùng Phụ Cận là gia đình Mũ Đỏ có đông thành viên nhất do chiến hữu mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Chi Hội Trưởng. Ông là biểu tượng rõ nét của một người lính Dù, có thiện chí, tinh thần đồng đội, hy sinh và khả năng tổ chức điều hành.

Trong dịp Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ Cận đón tiếp chu đáo và an nghỉ gần 100 hài cốt tử sĩ của Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù được đưa về từ Hawaii vừa qua đã chứng minh điều đó, và trong dạ tiệc đêm nay, ngoài quý niên trưởng và các chiến hữu Mũ Đỏ, chúng tôi thấy có một số dân cử như Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Tài Đỗ, Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn, và không thiếu một đơn vị, một binh chủng bạn nào không đến với Gia Đình Mũ Đỏ, từ các hội đoàn quân đội, Võ Thuật, Hội và Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia đến các Hội Đồng Hương, các Hội Cựu Học Sinh Trung Học trước 1975 tại miền Nam Việt Nam cũng đều có mặt.
Chiến hữu mũ đỏ Phạm Gia Đàm lãnh nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ Chức. Cả ông và chiến hữu Chi Hội Trưởng Hoàng Tấn Kỳ đều có những lời phát biểu ngắn gọn chúc Tết quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu và để dành thì giờ cho các chiến hữu tâm sự lâu ngày không gặp,cũng như để thưởng thức chương trình văn nghệ và những món ăn ngon nhân ngày mừng Xuân.


Các phu nhân Mũ Đỏ đồng ca nhạc phẩm “Dựng Một Mùa Hoa” (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Đặc biệt, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng Phụ Cận được sự tích cực góp tay của các phu nhân trong việc tổ chức. Những tà áo dài đỏ rực điểm thêm nhiều cánh Dù chắc chắn làm nức lòng các phu quân. Do đó, để không phụ lòng các phu nhân trước đây nhiều đêm “phòng không chiếc bóng” khi phu quân đang miệt mài chiến đấu ngoài trận địa, rồi sau biến cố tang thương 1975, buôn bán tần tảo, làm đủ mọi nghề, không phải ở mom sông mà ở khắp nơi khắp chỗ để nuôi chồng trong các trại tập trung của Cộng Sản nên trong dạ tiệc mừng Xuân có tiết mục các phu quân mũ đỏ tặng hoa hồng cho phu nhân
Dạ tiệc Tân Niên Mừng Xuân Canh Tý do Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Orange Couty và vùng phụ cận tổ chức kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ đêm sau phần Dạ Vũ và lời cám ơn của Ban Tổ Chức.


Các chiến hữu Mũ Đỏ trong nhạc phẩm “Nhảy Dù Hành Khúc” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cần liên lạc với Gia Đình Mũ Đỏ xin gọi cho Mũ Đỏ Phạm Gia Đàm (714) 379-2539 hoặc Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising