Tuesday, 12/02/2019 - 07:18:26

Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2019 - 2022. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân,” Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận vừa tưng bừng tổ chức Dạ Tiệc Mừng Xuân vào lúc 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2, 2019 nhằm ngày mùng 6 âm lịch Tết Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim, Nam California.


Quang cảnh chào cờ khai mạc dạ tiệc mừng Xuân của Gia Đình Mũ Đỏ (Thanh Phong/Viễn Đông)

Theo tài liệu trong cuốn Lược Sử QL/VNCH: “Sư Đoàn Nhảy Dù được thành lập vào ngày 29 tháng 9, 1954, danh xưng ban đầu là Liên Đoàn Nhảy Dù do Trung Tướng Đỗ Cao Trí làm Tư Lệnh đầu tiên. Ngày 26 tháng 10, 1959, Liên Đoàn Nhảy Dù được cải danh thành Lữ Đoàn Nhảy Dù. Ngày 1 tháng 12, 1965, Lữ Đoàn Nhảy Dù được cải danh lần cuối thành Sư Đoàn Nhảy Dù, danh hiệu này được giữ nguyên cho tới ngày 30 tháng 4, 1975 Sư đoàn Nhảy Dù là đơn vị Tổng Trừ Bị tinh nhuệ của QL/VNCH. Quân nhân Thiên Thần Mũ Đỏ từ binh sĩ tới sĩ quan đều tình nguyện khó khăn lắm mới được tuyển chọn vào binh chủng. Người lính Dù can trường gan dạ là ác mộng cho Việt Cộng.”

Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, tân Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vào thập niên 1950 người dân miền Nam Việt Nam gọi các chiến sĩ Nhảy Dù là “Thiên Thần Mũ Đỏ,” vì từ trên máy bay ở một cao độ rất xa mặt đất, các chiến sĩ Nhảy Dù từ trong phi cơ phóng ra như một chấm nhỏ trên không trung rồi dần dần hiện hình như một thiên thần từ trời rơi xuống, có khi rơi ngay trên đầu địch. Ngày nay binh chủng Nhảy Dù không còn sử dụng Dù nữa nhưng nét hào hùng và tinh thần gan dạ của họ vẫn như ngày nào. Các chiến sĩ Dù có mặt khắp bốn vùng chiến thuật và trong các trận chiến ác liệt nhất như tại Pleiku, Kontum, Thường Đức, Bình Long, An Lộc, Pleime, Thừa Thiên, Quảng Trị, biên giới Campuchia, Lào và Mùa Hè Đỏ Lửa...


Các phu nhân chiến hữu nhảy dù cũng rực sáng với áo dài màu mũ của phu quân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong dạ tiệc mừng Xuân, mũ đỏ Phạm Gia Đàm được chọn làm Trưởng Ban Tổ Chức, và chiến hữu mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Chi Hội Trưởng cùng mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp chương trình. Trên sân khấu ban tổ chức thiết trí một bức tranh ghi lại hình ảnh hào hùng của các chiến sĩ mũ đỏ trong cuộc diễn hành mừng Ngày Quân Lực tại thủ đô Saigon năm xưa.

Ngoài các chiến hữu mũ đỏ, Chi Hội Trưởng Hoàng Tấn Kỳ cũng mời các đơn vị bạn có mặc quân phục chỉnh tề lên sân khấu cùng nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ , đồng thời dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tiền nhân, anh hùng liệt nữ và các Quân, Cán Chính VNCH, đặc biệt các chiến sĩ mũ đỏ đã vị quốc vong thân.

Nghi thức chào cờ vừa chấm dứt, Trưởng Ban Tổ Chức, mũ đỏ Phạm Gia Đàm thay mặt Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận chào mừng và cảm tạ quý niên trưởng, qúy chiến hữu mũ đỏ và các đơn vị bạn đã đến tham dự dạ tiệc mừng Xuân của Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali. Sau đó, niên trưởng La Trinh Tường đại diện các niên trưởng chúc Tết quan khách và các chiến hữu.

Niên trưởng Lê Văn Đàng giới thiệu các niên trưởng có mặt tham dự gồm quý ông: Phan Văn Be, La Trinh Tường, Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Xuân Vinh, Vũ Văn Hưởng, Ngô Lê Tĩnh, Thái Văn Minh, Đặng Kim Thu và đặc biệt có niên trưởng Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ Tịch Gia Đình Mũ Đỏ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân cùng một số niên trưởng khác chưa cập nhật xong.

Tiếp theo, mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng giới thiệu quý quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đến chung vui với Gia Đình Mũ Đỏ trong đó có các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng và phái đoàn các tổ chức, hội đoàn quân đội và dân sự: Nguyễn Minh Chánh, Nguyễn Văn Thiệp, Nguyễn Trọng Thu, Phan Tấn Ngưu, Trần Thị Huy Lễ, Phan Kỳ Nhơn, Phạm Văn Thành, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tần Nam, Lê Văn Sáu, Bùi Đẹp, Phạm Lăng, Nguyễn Thanh Thủy, Nguyễn Doãn Hưng, Đoàn Ngọc Đa, Nguyễn Dinh, Chung Tử Ngọc, Nguyễn Tiến, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Hồng Thái, Bà Lệ Giang, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Bà Triệu cùng một số cơ quan truyền thông. Sau đó, tân Chi Hội Trưởng Hoàng Tấn Kỳ giới thiệu và mời tân Ban Chấp Hành Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận nhiệm kỳ 2019 - 2022 lên ra mắt quan khách gồm:
Chi Hội Trưởng: Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ
Chi Hội Phó Nội Vụ: MĐ Nguyễn Văn Hùng
Chi Hội Phó Ngoại Vụ: MĐ Nguyễn Văn Triệu
Tổng Thư Ký: MĐ.Phạm Gia Đàm
Thủ Quỹ: MĐ Võ Thanh Hải
Trưởng Ban Nghi Lễ: MĐ Nguyễn Phước Bảo Huệ
Trưởng Ban Văn Nghệ: MĐ Nguyễn Ngọc Nhơn
Trưởng Ban Xã Hội: MĐ Châu Nghĩa Hữu .
Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ thay mặt tân Ban Chấp Hành kính chúc quý niên trưởng và các chiến hữu năm mới Kỷ Hợi an khang, hạnh phúc, đặc biệt sức khỏe dồi dào để tiếp tục sinh hoạt với các hội đoàn bạn, và ông hứa sẽ làm hết mình để đem sinh khí về cho Chi Hội Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận. Ông cũng tường trình tổng quát về Đại Hội Nhảy Dù Việt Nam Hải Ngoại lần thứ 39 sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới, sau đó nhiều niên trưởng, chiến hữu, thân hữu đã đóng góp tài chánh cho việc tổ chức Đại Hội. Riêng Bác sĩ Trương Văn Như cho biết, nếu trong dạ tiệc này thâu được số tiền bao nhiêu, ông sẽ tặng gấp đôi số tiền đó. Chương trình bước qua phần tiệc mừng và văn nghệ do các chiến hữu và phu nhân phụ trách.
Cần liên lạc xin gọi Chi Hội Trưởng Hoàng Tấn Kỳ (714)357-8877 hay TTK Phạm Gia Đàm (714) 397-2539.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising