Sunday, 15/07/2018 - 09:45:34

Gia đình kiện bệnh viện trao lầm con 6 năm trước

HÀ NỘI - Đưa con đi xét nghiệm DNA, anh Phùng Giang Sơn ngạc nhiên khi biết con trai không cùng huyết thống với mình. Khám phá sự thật này từ tháng Tư, đến nay gia đình anh Sơn vẫn chưa thể đoàn tụ với con ruột của họ. Bệnh viện huyện Ba Vì không có động thái nào hỗ trợ. Vì thế, gia đình gửi đơn kiến nghị lên Bộ Y Tế.

Sáu năm trước, sáng 1/11/2012, vợ anh Sơn sinh con tại khoa Sản, bệnh viện Ba Vì. Khi nhận con, vợ chồng anh nghi ngờ bác sĩ hay y tá đã lầm tã lót của em bé nên hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định đây là tã lót của cháu, không có chuyện lầm.

Từ đó tới nay, gia đình anh Sơn luôn yêu thương nuôi dưỡng bé trai như con đẻ của mình. Tuy nhiên, bé càng lớn, vợ chồng anh càng thấy con có nhiều nét không giống mình. Đưa con đi xét nghiệm DNA, anh Sơn mới biết con không cùng huyết thống.

“Gia đình tôi rất sốc và bị tổn thương quá nhiều vì sai sót của bệnh viện,” anh Sơn viết trong lá đơn gửi Bộ Y Tế.

Gia đình đã khiếu nại tới bệnh viện, và bệnh viện đã thừa nhận sai sót. Tra cứu lại hồ sơ, bệnh viện xác định gia đình chị Hương cũng ở Ba Vì, có thể bị trao lầm con với gia đình anh Sơn. Bệnh viện đã gặp hai gia đình vào ngày 14/4 và đồng ý đi xét nghiệm DNA cho cả hai em bé.

Tuy nhiên, tới nay hai em bé vẫn chưa thể đoàn tụ với cha mẹ ruột.
Anh Sơn cho biết hai gia đình sống cách nhau khoảng 10 cây số. Sơn đã gặp con trai ruột và nhận ra nhiều nét giống hai vợ chồng.

"Tôi rất mong muốn nhận lại con của mình. Bệnh viện phải có trách nhiệm bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất cho gia đình và kỷ luật cán bộ đã trao lầm con," người cha nói với VNE.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising