Saturday, 20/10/2018 - 07:53:53

Gia đình không tin lời giải thích của công an về cái chết của Châu Dung Thành

 


Công an áp tải Thành trên xe bắt về trụ sở công an. (VOV)

SÀI GÒN - Công an nói một đằng, người nhà nói một nẻo, biết tin ai? Ngày thứ Bảy, công an quận 11 cho biết họ đang điều tra nguyên nhân gây tử vong cho anh Châu Dung Thành, 35 tuổi, thường trú phường 16, quận 11.

Theo công an, trưa 17/10, Thành lái xe máy và giật điện thoại của tài xế xe ôm đang dừng trên đường để đón khách.

Nghe tiếng hô cướp, cảnh sát cùng người dân phối hợp truy đuổi. Khi đến trước tiệm game bắn cá trên đường Tuệ Tĩnh, phường 13, nghi can xông vào trong cố thủ.

Lãnh đạo công an quận 11 nói với đài VOV, “Người này cầm theo kéo nhọn cùng mảnh gương vỡ cố thủ và chống trả quyết liệt khi lực lượng chức năng tiếp cận vận động ra ngoài.”

Sau gần 3 giờ cố thủ, cảnh sát đã xông vào bắt anh Thành đưa về trụ sở công an. Họ nói Thành có biểu hiện phê ma túy, thiếu hợp tác, đánh chửi lực lượng chức năng.


Châu Dung Thành bị công an bắt vào trưa thứ Tư. Lúc đó Thành khỏe mạnh, không có dấu hiệu yếu đuối để có thể chết ngày hôm sau. (VOV)

Đến ngày 18/10, Thành cho biết mình bị bệnh. Công an nói là “Ngay sau đó, công an quận 11 đã nhanh chóng đưa anh này vào bệnh viện quận 11 cấp cứu bằng xe taxi. Sau khoảng 15 phút tích cực cứu chữa nhưng người này đã chết.”

Công an cũng cho biết, người này nằm trong diện theo dõi vì từng có hai tiền án cướp giật.
“Người này sau khi thông báo bị bệnh đã được chúng tôi ngay lập tức đưa đi cấp cứu và tử vong ở bệnh viện. Riêng có thông tin người này tử vong ở đồn công an là không chính xác. Ở nhà tạm giữ cũng có camera ghi hình đầy đủ,” lãnh đạo công an quận 11 khẳng định.

Trong khi đó chị Châu Tuyết Minh, ngụ tại quận 5, người thân của anh Châu Dung Thành, cho biết gia đình đang khiếu nại về cái chết của Thành và yêu cầu điều tra nguyên nhân gây tử vong.
Chị Minh nói rằng anh Thành không cướp giật ai như những gì công an công bố.

Theo chị Minh, rạng sáng thứ Tư 17/10, Thành có đánh nhau với ai đó ở một tiệm game bắn cá và bị thương ở tay. Đến sáng thì anh Thành bị thương ở chân nên khâu và băng bó.

“Chính vì thế, Thành đang bị thương thì không thể đi cướp giật. Ngoài ra, Thành khẳng định không có chuyện cướp giật điện thoại,” chị Minh nói.

Đến sáng thứ Năm, gia đình nhận được tin Thành đã chết nên chạy đến bệnh viện. “Khi đến nơi, thi thể Thành đã được chuyển về nhà xác,” chị nói với đài VOV.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising