Tuesday, 16/02/2016 - 10:32:21

Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công mừng Tân Xuân Bính Thân

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Chiều Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2016 nhằm ngày mùng 6 Tết Bính Thân, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc đã tổ chức mừng tân Xuân tại nhà hàng Majesty, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704 với sự tham dự của rất đông thân hữu và các cơ quan truyền thông.

Các HH đang biểu diễn ba thế: Bấm, Vòng, Vươn và Buông của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)



Trong phần khai mạc có nghi thức chào cờ, mặc niệm và lời chào mừng của ông Đỗ Kim Thiện, Trưởng Ban Tổ Chức cũng như của gia trưởng Gia Đình Hoàng Hạc, ông Trần Khắc Lục. Sau đó, Hoàng Hạc (HH) Thục Nguyên tường trình sinh hoạt năm 2015 để quan khách, thân hữu và các HH ở xa biết về những sinh hoạt của Gia Đình HH.

HH Kiều Hạnh lên trình bày về giá trị tinh thần và thể chất của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc (TDKCHH). Cô Kiều Hạnh đã dùng những tài liệu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới; nghiên cứu của trường Đại Học Colorado và Đại Học Harvard để chứng minh rằng những điều nhận định của một số người cho rằng Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc nhẹ nhàng quá, không đủ mạnh để đốt năng lượng thừa, hoặc không đủ mạnh để làm cho các bắp thịt trên cơ thể rắn chắc. Cô Kiều hạnh nói, “Những nhận định này khởi lên chỉ vì bạn chưa hiểu hết về Thể Dục Khi Công Hoàng Hạc.”

Từ nhận định này, cô Kiều Hạnh dẫn người nghe đi vào ba thế chính của môn TDKCHH là Bấm, Vòng,Vươn và Buông và cô giải thích cặn kẽ từng thế, chúng tôi chỉ tóm tắt ý chính:

Bấm: mười ngón chân luôn bấm xuống đất khi tập HH. “Bấm” phối hợp với “Vươn” sẽ tiêu bớt đi những mỡ thừa trên cơ thể, đồng thời tạo cho các bắp thịt thêm săn chắc…

Vòng: Những thế vòng cổ tay và các ngón tay giúp giảm nhức mỏi các ngón tay, cổ tay, vai và khuỷu tay. Những người bị chứng đau này chỉ sau một thời gian tập những thế vòng, chứng đau nhức này không còn nữa.

Vươn: Vươn thẳng tay ra, vươn lên, vươn xuống, vươn ra trước và ra sau, vươn đều các ngón tay giúp thư giãn gân cốt.

Phối hợp cả ba thế Bấm, Vòng, Vươn sẽ giúp chuyển động cả cơ thể làm cho những đau nhức trên cơ thể dần tan biến.

Buông: là buông lỏng cả người, từ tinh thần đến thể chất, buông lỏng vai. Thế này giúp bạn buông xả, thanh thản trong tĩnh lặng.

Sau khi đã trình bày giá trị về thể chất và tinh thần do KCHH mang lại, Trưởng Ban Tổ Chức mời bác sĩ Phạm Gia Cổn, người sáng lập môn KCHH lên có vài lời.

Bác sĩ Phạm Gia Cổn bước lên sân khấu, ông không nói nhiều, chỉ ngắn gọn vài lời chúc mọi người vui, khỏe là đủ rồi và ông mà mời ngay một số thành viên KCHH gồm: Bà Cam, Giáo sư Vũ Ngọc Mai, các cô Kiều Hạnh, Ngọc Anh, Lan Hương, Mỹ Ngọc, Thục Nguyên lên biểu diễn ba thế mà cô Kiều Hạnh vừa trình bày, và để chứng minh công dụng hữu hiệu của TDKCHH, bác sĩ Cổn mời HH Nguyễn Thị Cam năm nay 90 tuổi ra đứng trước mặt mọi người, biểu diễn công phá hai tấm ván vỡ làm đôi chỉ với một bàn tay nhẹ nhàng. Cả nhà hàng chăm chú theo dõi và vỗ tay khen ngợi rất lâu.

HH Kiều Hạnh nhân dịp này cũng giới thiệu qua về ông thầy của mình: “Bác sĩ Phạm Gia Cổn, với căn bản chân truyền của môn võ Thiếu Lâm, ông hiện là Chưởng Môn Việt Nam Thiếu Lâm Thất Sơn. Tổ Sư của võ Thiếu Lâm là Bồ Đề Đạt Ma, cũng là tổ sư của Thiền. Vì vậy Chưởng Môn Phạm Gia Cổn, không ít thì nhiều cũng mang ảnh hưởng của thiền, và đang mang tính thiền vào Hoàng Hạc. Là một võ sư của nhiều môn võ, bác sĩ Phạm Gia Cổn đã thấm nhuần tinh thần võ đạo: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Bác sĩ Cổn đã mang những tinh túy này cùng với lòng thao thức chuyên tập: quả dục, thanh tâm, tinh nghiên, chuyên luyện vào những thế tập và tinh thần của Hoàng Hạc.”

Cô Kiều Hạnh cho biết, khi đi giảng thuyết tại các chùa trong và ngoài Hoa Kỳ, các vị thầy đều thừa nhận BS Phạm Gia Cổn đã và đang thực hành Bồ Tát khi ông bỏ cả tâm huyết vào việc phát triển và quảng bá TDKCHH.

Sau phần biểu diễn của các HH, Bác sĩ Phạm Gia Cổn khuyến khích mọi người năng tập Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, và trong khi tập khoan thai, nhẹ nhàng cần để “tâm ý” vào “thân pháp”, nghĩa là đưa ý vào những động tác ta đang làm, và cố gắng kiên nhẫn tập, chắc chắn TDKCHH sẽ giúp mọi người có cuộc sống quân bình hơn, khỏe mạnh, vui vẻ, yêu đời hơn.

Chương trình chuyển sang phần hai là Tiệc mừng Xuân và văn nghệ với 32 tiết mục như hợp ca, đơn ca, độc tấu Hạ Uy Cầm v.v..

Môn Thể Dục Công Hoàng Hạc được bác sĩ Phạm Gia Cổn nghiên cứu và sáng lập từ nhiều năm qua, đã giúp rất nhiều người kể cả người thuộc các sắc dân khác khỏi được những chứng bệnh đau nhức mà không cần phải uống thuốc, làm cho cơ thể khỏe mạnh, yêu đời như bác sĩ Cổn đang rất yêu đời dù tuổi hạc cũng đã khá cao.

Muốn tìm hiểu về TDKCHH xin liên lạc cô Kiều Hạnh: (562) 242-5876, ông Đỗ Kim Thiện (714) 402-2799, chị Thục Nguyên (714) 933-8492 hay Phúc Giang (714) 625-9553.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp