Monday, 14/10/2019 - 07:26:54

Gia đình Hawaii lập kỷ lục thế giới với trái bơ nặng gần 6 pound


Em Loihi với trái bơ kỷ lục của gia đình. (Courtesy of Pokoni family)


WAILUKU – Một gia đình ở Hawaii đã trồng được trái bơ nặng nhất thế giới, từ đó giành được một vị trí trong sách kỷ lục Guinness. Gia đình Pokini chăm sóc cho trái bơ trong khoảng 10 tháng, và nói rằng họ chưa bao giờ có thể tưởng tượng được rằng trái bơ này sẽ nặng 5.6 pound (2.5 kg).
Một trái bơ trung bình chỉ nặng 6 ounce, theo các viên chức của tổ chức kỷ lục Guinness. Cây bơ của gia đình Pokini đã hơn 10 năm tuổi vào cao 20 feet. Ông Mark Pokini trồng cây bơ này khi con trai ông ra đời, với hạt bơ lấy từ cây bơ của người em vợ trên đảo Oahu.

Ông Mark và bà Juliane Pokini và con trai họ, Loihi, vào tháng 12 năm ngoái đã nộp đơn đến tổ chức kỷ lục Guinness để xin được công nhận kỷ lục, và đã vượt qua quá trình đánh giá khắt khe. Vào năm 2018, gia đình Pokini từng xin công nhận kỷ lục cho một trái bơ khác, nhưng đã không đáp ứng được các yêu cầu của tổ chức Guinness, vốn cần bản đánh giá từ một chuyên gia thực vật, 2 bản xác nhận của 2 nhân chứng, một bản tiêu chuẩn đo lường kích thước trái bơ do tiểu bang cấp, cùng các hình ảnh và video liên quan đến quá trình phát triển của trái bơ.

Trong lần thứ hai xin công nhận kỷ lục, gia đình Pokini đã tập hợp sẵn một nhóm hỗ trợ và các công cụ cần thiết, khi họ quan sát sự phát triển của trái bơ nay đã trở thành trái bơ nặng nhất thế giới. Gia đình Pokini đã không tưới nước nhiều hay bón phân cho cây bơ, quyết định cứ để trái bơ “phát triển một cách tự nhiên.”
Việc được công nhận kỷ lục là một tin mừng cho gia đình. “Chúng tôi rất vui sướng,” bà Juliane Pokini nói. “Cuối cùng chúng tôi cũng được công nhận sau một thời gian dài chờ đợi.” Trái bơ kỷ lục đã được gia đình sử dụng theo cách rất tốt, đó là “làm một tô lớn món guacamole” để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements